Tháng 02, 2020
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 11/06/2013 11:51 AM (GMT+7)

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang

Cô đã chứng minh cho mọi người thấy sức mạnh tiềm ẩn của bản thân mình.

Hôm 10/6 vừa qua, cuộc thi Hoa hậu bang Iowa, Mỹ đã tìm ra chủ nhân mới của chiếc vương miện. Đó là cô Nicole Kelly, 23 tuổi đến từ thị trấn Hawkeys State. Vào tháng 9 tới đây, Nicole sẽ đại diện cho bang Iowa dự thi Hoa hậu Mỹ. Điều đặc biệt hơn cả, Kelly là thí sinh tàn tật duy nhất của cuộc thi. Cô bị khuyết một cánh tay từ khi sinh ra.

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang - 1
Nicole Kelly lên ngôi Hoa hậu trong niềm cảm phục của tất cả mọi người.

Sau khi làm được một điều kỳ diệu, Nicole Kelly đã chứng minh cho mọi người thấy quan điểm sống và lựa chọn của cô là hoàn toàn đúng đắn. Cô tâm sự bằng một lá thư ngỏ gửi tới khán giả yêu mến mình:

Tôi sinh ra kém may mắn so với mọi người vì bị khuyết cánh tay trái. Mọi người vẫn thường hỏi tôi: "Chuyện gì xảy ra với tay của bạn vậy?", tôi hay hỏi ngược lại họ: "Theo bạn thì là chuyện gì nào?".

Sau đó, tôi trả lời họ rằng: "Tôi đã bị cá mập cắn đấy!" - một câu trả lời hoàn hảo để làm thỏa mãn sự tò mò của mọi người.

Lớn lên, tôi học cách để không bị phân tâm bởi ánh nhìn thương hại của mọi người. Cách của tôi là chứng minh những điều mình có thể làm được cho dù họ bày tỏ sự nghi ngại. Để làm được điều đó, tôi cố gắng làm tất cả mọi việc. Nào là chơi bóng chuyền, nhảy múa, lái xe... chẳng có gì tôi chưa từng trải nghiệm. Tôi đã tìm thấy cuộc sống với biết bao niềm đam mê thay vì chui vào vỏ bọc với sự thương hại của mọi người.

Nhà hát kịch không chỉ là sở thích là còn là con đường tôi lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Tháng 4 năm 2012, tôi tốt nghiệp ĐH với tấm bằng về Đạo diễn và quản lý nhà hát. Suốt trong những năm tháng sinh viên, tôi dành cả mùa hè để làm việc tại Massachusetts vào mùa Lễ hội nhạc kịch Williamstown và cả ở bang New Mexico tại nhà hát Opera Santa Fe nữa.

Trước khi trở thành Hoa hậu Bang Iowa, tôi đã có một hành trình trải nhiệm khá dài. Tôi di chuyển liên tục giữa bang Iowa, Illinois và thành phố New York. Tháng 9 năm 2012, tôi bắt đầu thực tập tại New York ở sân khấu kịch Broadway, CLB nhà hát kịch Manhattan. Mùa đông năm 2012, tôi đến Chicago để làm việc tại nhà hát Goodman. Đúng vào dịp năm mới, tôi được đảm nhiệm vị trí Giám hộ trẻ em tại nhà hát The Assembled Parties, cũng là công việc được hoàn thành xuất sắc trước khi tôi đăng ký dự thi Miss Iowa.

Nếu như cách đây một năm, trong đầu tôi không hề tồn tại ý niệm đi thi hoa hậu vì nghĩ nó không phù hợp với mình, thì hiện tại tôi nghĩ đây chính là con đường mình cần trải nghiệm. Tôi cảm thấy may mắn khi xung quanh luôn có mọi người quan tâm và ủng hộ. Được cất lên tiếng nói của mình, vượt qua khiếm khuyết về thể xác, tôi tự hào bước tiếp cuộc phiêu lưu của mình và nói với tất cả mọi người rằng: "Tôi là Hoa hậu Iowa 2013".

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang - 2
Chân dung Hoa hậu Nicole Kelly, cô gái 23 tuổi đến từ bang Iowa.

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang - 3
Nicole Kelly trong phần thi trang phục dạ hội.

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang - 4
Cô luôn tự tin vào những gì mình có thể làm được.

Hoa hậu khuyết tay kể về hành trình đăng quang - 5
Nicole Kelly là người tàn tật thứ 3 trong lịch sử lên ngôi trong một cuộc thi Hoa hậu tại Mỹ.

Hương Mận

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô gái xinh đẹp hát hay, diễn xuất giỏi Thu Trang hiện đang đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim "Khi...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục