Tháng 02, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 11/06/2013 09:33 AM (GMT+7)

Miss World 2013 bị đe dọa biểu tình

Người dân Đạo hồi tại Indonesia đã lên tiếng kịch liệt phản đối cuộc thi này.

Mặc dù tổ chức Miss World đã đưa ra thông báo sẽ không có phần thi Bikini trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013, thế nhưng người dân theo Đạo hồi tại quốc gia đăng cai Indonesia vẫn giữ nguyên quan điểm kịch liệt phản đối cuộc thi này.

Theo đó, cuộc thi Miss World bị các nhóm phản đối so sánh chẳng khác nào nơi "buôn bán thân thể phụ nữ" và đe dọa sẽ tổ chức biểu tình phản đối cuộc thi này. Đặc biệt, một bộ phận không nhỏ người dân Hồi giáo sinh sống tại thành phố diễn ra đêm chung kết cũng đưa ra phản ứng khá gay gắt.

Miss World 2013 bị đe dọa biểu tình - 1
Hoa hậu Thế giới 2012 Vũ Văn Hà trao vương miện cho HH Indonesia 2013.

Miss World 2013 với sự tham gia của khoảng 130 thí sinh đến từ các quốc gia và cùng lãnh thổ trên toàn thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Indonesia. Các phần thi chủ yếu diễn ra trên hòn đảo Bali và đêm chung kết tại Bogor - thành phố ở Tây Java - nơi có khoảng 3 triệu người dân sinh sống.

Điểm đặc tại tại cuộc thi năm nay là sẽ không có phần thi trang phục áo tắm do tính chất của quốc gia Hồi giáo không cho phép phụ nữ khoe thân hình. Hàng năm, Indonesia cũng tổ chức thi Hoa hậu và cũng không có phần thi này trong nước. Đại diện của Indonesia khi dự thi quốc tế cũng luôn là thí sinh duy nhất diện bikini một mảnh trong phần thi áo tắm.

Tuy nhiên, quyết định này của tổ chức Miss World vẫn chưa thể làm hài lòng các nhóm cực đoan tại Indonesia, nơi có đến 90% trong tổng số 240 triệu dân là người Hồi giáo.

Miss World 2013 bị đe dọa biểu tình - 2

Miss World 2013 bị đe dọa biểu tình - 3
Vũ Văn Hà trong sự kiện thông báo tổ chức Hoa hậu Thế giới 2013 tại Indonesia.

Ismail Yusanto - người đại diện của nhóm biểu tình cho biết: "Ủng hộ sự kiện này chẳng khác nào ủng hộ phụ nữ bày bán thân thể của họ. Nhiều phụ nữ đang tự hạ mình bằng cách cho phép mình biến thành mẫu vật để mọi người nhìn chằm chằm và soi mói từng bộ phận".

Trước Hoa hậu Thế giới 2013, có rất nhiều sự kiện đã bị hủy bỏ tại quốc gia này vì lo ngại các nhóm biểu tình. Năm ngoái, siêu sao Lady Gaga đã phải hủy buổi show diễn của mình sau khi bị đe dọa đốt cháy tất cả các địa điểm biểu diễn. Lady Gaga cũng bị người dân nước này chỉ trích vì trông cô có vẻ như "chỉ mặc quần lót và áo ngực" lên sân khấu.

Hương Mơ

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục