Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/09/2014 15:45 PM (GMT+7)

6 người Việt ăn cắp quần áo lên truyền hình Nhật

Những người Việt này từng thực hiện trót lọt 100 vụ ăn cắp tương tự tại Nhật.

Hôm qua, ngày 10/9, kênh truyền hình Asahi, Nhật Bản đã phát sóng một đoạn clip về vụ 6 người Việt Nam ăn cắp quần áo của hãng Uniqlo tại thành phố Nagoya, Aichi.

6 người bao gồm cả nam và nữ, trong số đó có một người bị công khai danh tính là Bui Ngoc Cuong, công nhân Việt Nam đã bị bắt giữ vì tội danh ăn cắp. Ngoài ra còn một cô gái có tên Lam Thi Mi Han.

Vụ việc ngay lập tức được đưa lên khá nhiều trang tin của Nhật Bản. Những nguồn tin này cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên 6 người Việt có hành vi tương tự. Trước đó, họ đã thực hiện thành công hơn 100 vụ đánh cắp tương tự tại các thành phố khác ở Nhật Bản.

Những sản phẩm lấy được từ các cửa hàng ở Nhật được “tuồn” về và đem bán ở Việt Nam dưới dạng “hàng xách tay” qua mạng xã hội.

6 người Việt ăn cắp quần áo lên truyền hình Nhật - 1

6 người Việt ăn cắp quần áo lên truyền hình Nhật - 2

Cận cảnh cửa hàng nơi 6 người Việt ăn cắp quần áo.

6 người Việt ăn cắp quần áo lên truyền hình Nhật - 3

Họ đã thực hiện trót lọt 100 vụ ăn cắp tương tự.

Đây không phải lần đầu vụ việc kiểu này xảy ra tại Nhật. Tháng 12/2013, một nhóm gồm 4 thanh niên Việt ở độ tuổi 20 cũng bị phát hiện đang ăn cắp quần áo, mỹ phẩm tại siêu thị ở Tokyo. Các sản phẩm bị đánh cắp nhiều nhất tại Nhật là mỹ phẩn Shiseido, quần áo Uniqlo...

Tháng 6/2013, một siêu thị Nhật thậm chí còn đăng một biển cảnh cáo viết bằng 2 thứ tiếng Nhật và Việt Nam với nội dung đe dọa những người có ý định ăn cắp. Trong đó, phần tiếng Nhật viết rất nhỏ còn phần tiếng Việt được viết to hơn hẳn, với mục đích rõ ràng là hướng tới người Việt Nam.

Những vụ ăn cắp quần áo, mỹ phẩm tương tự bị nhiều người cho là ngày càng làm xấu đi hình ảnh của người Việt trong cộng đồng quốc tế. 

6 người Việt ăn cắp quần áo lên truyền hình Nhật - 4

Tấm biển cảnh cáo những người ăn cắp được viết bằng tiếng Việt tại một siêu thị Nhật.

Hạ Vũ (Theo Asahi)

Tin đọc nhiều

Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Lâm Tâm Như: "Tôi muốn nói lời xin lỗi, quá khứ là chuyện đã qua" Cùng với tin Thiên vương Quách Phú Thành lần đầu khoe con...
Gặp gỡ hai chị em cô gái lưỡng tính xinh đẹp trong "Hai số phận" Không những được ái mộ bởi vẻ ngoài hút hồn, Rubina Dilaik...
Nàng công sở cuốn hút với áo kén tằm Áo khoác kén tằm (cocoon coat) đảm bảo cho các nàng công sở...