Tháng 02, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 16:50 PM (GMT+7)

Bộ Văn hóa thẩm định lại ca khúc của Sơn Tùng

“Hội đồng mới cũng sẽ phải truy ra xem email đó có thực sự đủ giá trị về pháp lý không”, ông Phan Đình Tân, người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL chia sẻ.

Ngày 28/11, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có buổi họp về nghi vấn việc đạo nhạc ca khúc Chắc ai đó sẽ về của ca sĩ trẻ Sơn Tùng. Tham dự buổi họp có lãnh đạo Cục điện ảnh, Cục bản quyền tác giả, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Văn phòng Bộ, Vụ pháp chế…

Bộ Văn hóa thẩm định lại ca khúc của Sơn Tùng - 1

Trong tuần này, Bộ VH-TT&DL mới chính thức đưa ra kết luận về nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng.

Sau buổi họp, ông Đào Đăng Hoàn – Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chia sẻ với báo chí rằng, giữa hai ca khúc Because i miss you của Hàn Quốc và Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng tuy có nhiều nét tương đồng nhưng cơ bản thì khác nhau. Và theo ông Đào Đăng Hoàn, hội đồng đã thống nhất không kết luận ca khúc của Sơn Tùng là đạo nhạc mà chỉ ảnh hưởng bởi âm nhạc của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chiều ngày 2/11, trao đổi với ông Phan Đình Tân, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về văn bản kết luận chính thức ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng thì ông Tân cho biết, Bộ vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Theo ông Phan Đình Tân, Bộ Văn hóa sẽ thành lập một Hội đồng thẩm định mới trong đó sẽ có các thành phần tham dự như: Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, nhạc sĩ các thế hệ… và đại diện một số cơ quan truyền thông.

Trao đổi về chia sẻ trước đó của ông Đào Đăng Hoàn, ông Tân cho biết, đó mới chỉ là ý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, không phải phát ngôn của bộ.

Về email được cho là của phía công ty Hàn Quốc gửi về Việt Nam và khẳng định ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng là không đạo nhạc, ông Tân cũng chia sẻ: “Hội đồng mới cũng sẽ phải truy ra xem email đó có thực sự đủ giá trị về pháp lý không”.

Ông Phan Đình Tân cũng khẳng định trong tuần này, Bộ sẽ có kết quả chính thức về vấn đề này.

“Cơ quan quản lý nhà nước là phải công bằng, công minh, công tâm và xử lý đúng qui định, đúng pháp luật chứ không phải theo cảm nhận, như thế là không được”, ông Phan Đình Tân nói thêm.

Thu Phương

Tin đọc nhiều

Phim mới của Dương Mịch gây ức chế nhất những ngày đầu năm Tuy tỷ suất người xem cao nhưng Người đàm phán của Dương...
Hoa hậu Đặng Thu Thảo chính là bà bầu hot nhất showbiz Việt năm 2018 Thông tin Hoa hậu Đặng Thu Thảo mang bầu thu hút sự chú ý...
Say lòng ngắm Tăng Thanh Hà, Thu Thảo, Phạm Hương đọ sắc với áo dài Tăng Thanh Hà, Thu Thảo, Phạm Hương đều được khen ngợi hết...
Cầm tinh năm Tuất, tài tử giai nhân xứ Hàn nổi đình nổi đám toàn Châu Á Làng giải trí Kbiz ghi dấu nhiều cái tên danh tiếng sinh năm...