Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 09:16 AM (GMT+7)

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận

Cẩm Ly cho rằng, với người lớn khi gặp áp lực dư luận còn không chịu nổi, huống chi trẻ nhỏ. Còn Dương Triệu Vũ nói: "Đừng bắt các cháu tự bơi, rồi gặp lỗi gì lại hắt hủi. Điều đó quá tàn nhẫn”.

Gần đây, vấn đề áp lực nổi tiếng sớm của các tài năng nhí một lần nữa được đem ra bàn cãi khi có nhiều cô bé, cậu bé bước chân vào showbiz khi đang ở lứa tuổi hồn nhiên và phải chịu sự khắt khe của công chúng.

Đang là huấn luyện viên của chương trình dành cho trẻ nhỏ - Tuyệt đỉnh song ca nhí, ca sĩ Cẩm Ly - Đoan Trang - Dương Triệu Vũ đã rất trăn trở. Họ đã có nhiều chia sẻ, trải lòng cùng cách nhìn nhận liên quan tới vấn đề này.

CẨM LY: "VỚI NGƯỜI LỚN, ÁP LỰC CÒN KHÔNG CHỊU NỔI..."

Cẩm Ly chia sẻ đã đặt chân vào showbiz thì các bé sẽ gặp vấn đề áp lực: “Người của công chúng, yêu đó rồi ghét đó rất là bình thường. Khi vào nghề là chuẩn bị tâm lý phải sống và phải biết là sẽ sống trong một môi trường như thế. Trăm người ghét, vạn người thương đâu thể nói được, không ai ghét hết và không ai thương hết. Quan trọng là bao nhiêu người ghét, bao nhiêu người thương. Nhưng hơn hết là cách sống, đạo đức của nghề gọi là làm dâu ngàn họ”.

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 1

Đối với Cẩm Ly, khi tham gia chương trình dành cho trẻ nhỏ, cô luôn làm việc với phụ huynh và các bé để xác định ngay từ đầu rằng, đó đơn giản là một cuộc thi, sân chơi để cảm em thoải mái, không áp lực và ảnh hưởng về tâm lý. Cô cũng nhắc các phụ huynh việc học của con vẫn là quan trọng nhất và không khuyến khích bé đi hát thương mại.

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 2

Cô nghĩ, các bé có thể thoải mái tham gia các phong trào ở trường nhưng trong khuôn khổ vui chơi. “Nếu thực sự muốn hát thì sau này lớn lên vẫn có đam mê và ước mơ thì tiếp tục. Hiện tại, nếu thích thì có thể học thêm như một môn năng khiếu để mình có nền tảng tốt hơn” – Cẩm Ly bày tỏ.

Gắn bó với nhiều chương trình âm nhạc dành cho thiếu nhi, Cẩm Ly từng nhận được nhiều lời dạy học hay mở lớp đào tạo tài năng nhí, cô đều từ chối tất cả: “Trong cuộc thi, tôi toàn tâm toàn ý cho các học trò nên sau cuộc thi cũng nhận được nhiều lời mời dạy học. Nhưng xưa giờ tôi không mở lớp dạy và không dẫn các con đi hát. Tôi hướng nghiệp cho các bé, đi con đường nào đúng chứ không hứa hẹn điều gì”. 

ĐOAN TRANG KHUYÊN CÁC BÉ ĐỪNG ĐAU KHỔ VÌ NHỮNG LỜI NHỤC MẠ, SẼ LÀM HỦY HOẠI KHÔNG GIAN SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH

Đoan Trang có lời khuyên đối với các tài năng nhí nổi tiếng, nếu có gặp phải những bình luận không hay trên mạng: “Hãy bỏ những điều đó đi, không xem, không đọc và sống cuộc sống của mình. Những người đó đâu có sống chung với mình, đâu ăn chung với mình bát cơm, đâu ngủ chung với mình, đâu có hiểu hết mình”.

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 3

Đoan Trang từng tham gia các cuộc thi nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Cô được ba dẫn đi thi hát, thi kể chuyện. Và những lần đó, cô đều coi nó như một sân chơi để có thêm kinh nghiệm. Khi ngồi ghế huấn luyện viên Tuyệt đỉnh song ca nhí, cô cũng áp dụng những điều đó để chia sẻ với học trò.

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 4

Giọng ca Quạt giấy cho hay: “Tôi luôn nói với các học trò, khi đến với chương trình, các con có thêm nhiều bạn bè cùng sở thích, được gặp gỡ thầy cô, được hát nhiều bài hát mới và có thêm kinh nghiệm. Nhưng tất cả cũng chỉ là một sân chơi bổ ích, khi mùa hè kết thúc, các con sẽ lại trở về cuộc sống bình thường, lại đến trường đi học. Trong thời gian đi học, các con có thể tham gia các lớp năng khiếu ở nhà thiếu nhi, ở trường để phát triển thêm. Đó cũng là cách tốt để bổ trợ cho việc học”.

DƯƠNG TRIỆU VŨ: "ĐỪNG BẮT CÁC CHÁU TỰ BƠI, RỒI GẶP LỖI GÌ LẠI HẮT HỦI"

Cũng đang làm huấn luyện viên show dành cho các bé và hiểu áp lực của việc nổi tiếng sớm, Dương Triệu Vũ bày tỏ: “Vũ nghĩ công chúng không nên khắt khe với các cháu quá vì con nít thì ai cũng sẽ gặp lỗi lầm. Lúc còn nhỏ mình cũng có biết bao nhiêu sai sót, nhưng may mắn là được gia đình, bạn bè bỏ qua. Nhưng cũng có những cháu nhỏ bị lỗi gì là công chúng lại nói cháu là người xấu. Nói nhiều từ ngày này qua tháng nọ cũng khiến cháu nghĩ mình không là người tốt. Vũ nghĩ là không nên".

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 5

Dương Triệu Vũ cho rằng, dạy trò nhỏ về đạo đức và cách sống còn quan trọng hơn chuyên môn: “Trong những giờ huấn luyện, bên cạnh những bài học về chuyên môn Vũ luôn nhắc nhở các cháu về cách sống, cách làm việc biết trước biết sau, nhắc nhở các cháu về sự khiêm nhường. Đừng nghĩ rằng mình nổi tiếng thì hay hơn người khác mà phải luôn tìm tòi và cố gắng nhiều nữa thì mới có sự bền bỉ trong âm nhạc".

Cẩm Ly - Đoan Trang thương, Dương Triệu Vũ thấy tàn nhẫn khi tài năng nhí gặp áp lực dư luận - 6

"Các con có thể nổi ngày hôm nay nhưng khán giả có thể nhanh chóng quên con chỉ vì con sống không có đạo đức, sống không tốt. Nên con phải biết làm sao để có đường dài trong sự nghiệp giống cô Hương Lan hay chú Đàm Vĩnh Hưng, hay chú Hoài Linh”, nam ca sĩ nói.

Xem thêm clip Cẩm Ly "sợ", Dương Triệu Vũ kinh ngạc khi trò của Đoan Trang hát Opera:

Anne

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lương Thế Thành vào vai cậu ấm Anh là con trai của một gia đình bề thế, giàu có, danh tiếng...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...