Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 14/04/2014 15:39 PM (GMT+7)

Captain America 2 “nghiền nát” Vẹt Rio 2

Captain America 2 đánh bại phim Rio 2 vừa ra mắt để tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua.

Captain America: Chiến Binh Mùa Đông đã bước sang tuần thứ hai ở rạp nhưng vẫn đứng đầu doanh thu phòng vé với 41,4 triệu đô. Bom tấn này là một chiến binh “bất khả chiến bại” so với phim Rio 2 ra mắt tuần đầu tiên.

Tuy vậy, Scott Mendelson của tờ Forbes khẳng định doanh thu của phim không phải là yếu tố quyết định phim nào hay hơn phim nào dở hơn.

Tính tới hiện tại, tổng doanh thu khu vực Bắc Mỹ của Captain America 2 là 159 triệu đô, chỉ kém tổng toàn bộ doanh thu phòng vé của Captain America 17 triệu đô. Tuy vậy, phim đã giảm 56% lượng người mua vé ở Bắc Mỹ.  Ở các rạp chiếu toàn cầu, sau hai tuần công chiếu, phim thu về 476 triệu đô.

Captain America 2 “nghiền nát” Vẹt Rio 2 - 1

Captain America 2 tiếp tục dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

Trong khi đó, phim Rio 2 tuy có nhỉnh hơn doanh thu cuối tuần trước nhưng cả tuần lại không vượt qua được Captain America 2. Phim thu về 39 triệu đô tuần đầu công chiếu. Là một phim làm phần tiếp theo, Rio 2 có doanh thu gần tương đương như Cơn Mưa Thịt Viên 2. Trong số khán giả đến xem phim có 57% là nữ giới và 31% chọn xem định dạng 3D.

Tuy vậy, hãng Fox hi vọng Rio 2 sẽ thu lớn trong tuần này khi kỳ nghỉ xuân của sinh viên Bắc Mỹ bắt đầu. Ở thị trường toàn cầu, Rio 2 thu về 170,2 triệu đô. Phim đã được công chiếu ở Việt Nam từ ngày 11/4.

Captain America 2 “nghiền nát” Vẹt Rio 2 - 2

Rio 2 hy vọng khởi sắc ở tuần này

Bộ phim vừa mở màn tuần qua là phim kinh dị Oculus (Ma Gương). Phim kinh phí vừa của Relativity thu về 5 triệu đô. Phim được đánh giá như một kịch bản chắc chắn bởi giới phê bình. Một tin không vui cũng là, hãng CGV (Megastar cũ) vừa thông báo họ đã rút Ma Gương khỏi lịch chiếu ở Việt Nam.  

Cũng ra rạp tuần đầu tiên ở Mỹ là phim thể thao Draft Day của Kevin Costner. Phim có ngân sách 20 triệu đô chỉ thu về 9,75 triệu đô phòng vé. Đây là một phim cũ được làm theo phong cách những năm 1990 và được cho là thu hút dân nghiền thể thao. Draft Day dự kiến khởi chiếu rạp Việt từ ngày 18/4.

Captain America 2 “nghiền nát” Vẹt Rio 2 - 3

Only Lovers Left Alive đã ra rạp chọn lọc

Ra rạp hạn chế với 24 phòng chiếu, bộ phim nghệ thuật Only Lovers Left Alive của Jim Jarmusch mang về doanh thu ấn tượng với 96,97 nghìn đô. Câu chuyện về tình yêu của ma cà rồng có sự góp mặt của cặp  đôi Tom Hiddleston và Tilda Swinton từng được đề cử giải Cành Cọ Vàng ở Cannes 2013 vừa qua. Phim là một đặc sản không dễ xem ở phòng vé Bắc Mỹ.

Top doanh thu phim công chiếu tuần qua Bắc Mỹ

1. Captain America: The Winter Soldier (tuần 2): 41,4 triệu đô

2. Rio 2 (tuần 1): 39 triệu đô

3. Oculus (tuần 1:) 12 triệu đô

4. Draft Day (tuần 1): 9,8 triệu đô

5. Divergent (tuần 4): 7,5 triệu đô

6. Noah (tuần 3): 7,5 triệu đô

7. God’s Not Dead (tuần 4): 5,5 triệu đô

8. The Grand Budapest Hotel (tuần 6:) 4,1 triệu đô

9. Muppets Most Wanted (tuần 5): 2,2 triệu đô

10. Mr. Peabody and Sherman (tuần 6): 1,8 triệu đô

Ngô Tây (Theo Forbes và LA Daily)

Tin đọc nhiều

Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
5 Hoa hậu, Á hậu vừa bất phân thắng bại nhan sắc vừa "ngang ngửa" về trình tiếng Anh Phạm Hương, Lan Khuê, Kỳ Duyên, Thùy Dung và Mỹ Linh đích...
Ngược chiều nước mắt: Huyền Lizzie bối rối khi cùng lúc được hai chàng trai tỏ tình Trong tập 9 Ngược chiều nước mắt, Trang (Huyền Lizzie) được...