Tháng 09, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 07/09/2014 11:36 AM (GMT+7)

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt

Nguyễn Việt Trung sẽ biểu diễn trong một chương trình hòa nhạc tại Hà Nội vào ngày 10/9 tới.

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 1

Nguyễn Việt Trung được nhắc đến như một "thần đồng" piano của Việt Nam. Theo gia đình sinh sống và định cư ở Ba Lan, Nguyễn Việt Trung đã tạo dấu ấn với tài năng piano thiên phú của mình. Ở đây, bên cạnh việc theo học các giáo sư Ba Lan, cậu bé còn được sự dạy dỗ của NSND Đặng Thái Sơn.

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 2

Tại đêm chung kết cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Ludwik Stefanski và Halina Czerny Stefanska diễn ra cuối năm 2008 tại Ba Lan, cậu bé gốc Việt Nguyễn Việt Trung đã khiến cả khán phòng lặng đi dưới đôi tay bé xíu của em. Những bản nhạc của W.A. Mozart, F-dur KV 413… được tái hiện bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới khiến trái tim người nghe thực sự rung động. 

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 3

Ngay sau đó, Nguyễn Việt Trung  được nhắc tới như một hiện tượng khi về Việt Nam biểu diễn ở Nhà hát Lớn, Hà Nội từ năm 2009.

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 4

Mặc dù chỉ mới 18 tuổi nhưng "gia tài" giải thưởng danh giá của Nguyễn Việt Trung không hề khiêm tốn.

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 5

Nguyễn Việt Trung từng giành giải nhất cuộc thi piano dành cho trẻ em ở Ba Lan năm 2003. Giải nhất cuộc thi piano dành cho pianist trẻ mang tên Emmy Alberg tại Lodz, Ba Lan năm 2005 và năm 2006 đoạt giải nhì (không có giải nhất) cuộc thi piano dành cho pianist trẻ tại Zyrardow, Ba Lan,....

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 6

Tháng 3/2013, Nguyễn Việt Trung là một trong 8 tài năng trẻ piano trên toàn thế giới được mời tham gia biểu diễn trong chương trình Junior Academy Eppan cùng giáo sư nổi tiếng Andrea Bonatta.

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 7

Mới đây, cậu bé vàng piano Nguyễn Việt Trung vinh dự được chọn biểu diễn trước 4000 khán giả tại lễ khai mạc festival Nuits des Romanes tại Pháp nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp tháng 6 vừa qua. Với niềm đam mê âm nhạc, Nguyễn Việt Trung mang lại cho khán giả yêu nhạc cổ điển những khoảnh khắc đầy ý nghĩa và thú vị. 

Cậu bé vàng Piano Nguyễn Việt Trung tái ngộ khán giả Việt - 8

Mặc dù được tham gia những khóa học chất lượng và môi trường chuyên nghiệp ở nước ngoài nhưng Nguyễn Việt Trung luôn ấp ủ được biểu diễn tại quê hương, mang đến cho khán giả Việt Nam những tác phẩm cổ điển nổi tiếng. VVà ngày 10 /9 tới đây, Nguyễn Việt Trung biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây sẽ là đêm diễn hứa hẹn sự trở lại hoành tráng của Nguyễn Viết Trung.

Lạc Thiên

Tin đọc nhiều

Ngỡ ngàng biệt thự vạn người mê của Britney Spears Ngôi nhà Britney Spears mua gần đây là biệt thự siêu sang...
Bước nhảy ngàn cân: Trấn Thành ví cô gái 120kg mang “thân hình Siu Black, thần thái Hà Hồ" Các giám khảo và MC đều thích thú với sự đáng yêu của cô gái...
20 năm sau bộ phim Đất phương Nam, "bé An" Hùng Thuận đã đi đâu về đâu? Hùng Thuận vẫn chưa vượt qua được cái bóng của "bé An".
“Tình yêu đắm say và bi kịch” qua cái nhìn của vợ BTV Quang Minh Nỗi đau của cô gái chẳng có vài giọt máu trên ga giường...