Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 10/08/2017 15:55 PM (GMT+7)

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm"

Dự án “Hậu Cung Như Ý Truyện” của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa dù còn chưa ra mắt nhưng đã vướng phải lùm xùm do nguyên tác truyện bị tố đạo văn.

Trong những tháng cuối năm, khán giả yêu thích dòng phim cung đấu Trung Quốc đang rất mong chờ sự xuất hiện của bom tấn truyền hình Hậu Cung Như Ý Truyện. Ngoài nội dung hấp dẫn, và được đầu tư kinh phí "khủng", phim còn quy tụ dàn sao nổi tiếng gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Lý Thấm... Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng không khỏi sốc khi nguyên tác của dự án này lại bị tố là tác phẩm đạo văn.

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 1

Bằng chứng cho thấy nguyên tác tiểu thuyết "Hậu Cung Như Ý Truyện”...

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 2

...đã sao chép nhiều đoạn văn từ “Ma thổi đèn” cùng “Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn”

Qua mạng xã hội Weibo, một blogger đã lên tiếng tố cáo tác giả Lưu Liễm Tử - “mẹ đẻ”của Hậu Cung Như Ý Truyện đã sao chép nhiều câu văn trong hai tiểu thuyết nổi tiếng khác là Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng và Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của Phỉ Ngã Tư Tồn. Sau khi xem xét những bằng chứng được đưa ra, khán giả đều đồng loạt đồng ý với lời tố của blogger này.

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 3

Bản thân tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn cũng tỏ ra rất bức xúc với chuyện đạo văn của Lưu Liễm Tử. Cô ngay lập tức đăng tải dòng trạng thái trên Weibo: “Không ngờ Như Ý Truyện còn đạo cả những từ mà tôi viết sai. Nếu bạn chia sẻ lại Weibo này, tôi sẽ tặng cho bạn một cuốn sách bất kỳ với chữ ký của tôi…”

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 4

Lùm xùm đạo văn chưa bao giờ ngừng gây tranh cãi ở Trung Quốc. Rất nhiều tác phẩm được kỳ vọng nhưng một thời gian sau lại bị phát hiện ra sao chép từ những bộ truyện nổi tiếng hay ít có tiếng hơn. Hai trường hợp nổi bật gần đây nhất là Sở Kiều TruyệnTam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đều lao đao bởi scandal đạo nhái từ nguyên tác.

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 5

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 6

Bản thân scandal đạo văn này cũng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến bộ phim truyền hình mà Châu Tấn cùng Hoắc Kiến Hoa góp mặt. Dù tác phẩm có hay đến đâu thì vẫn sẽ có một bộ phận khán giả chấm "1 sao" cho phim.

Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm" - 7

Hậu Cung Như Ý Truyện dự kiến gồm 90 tập và sẽ được phát sóng vào tháng 12/2017 này. 

Mint

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Oái ăm kiểu phim Hàn: Nam phụ được vạn người mê đắm, nữ phụ thì bị mong "tuyệt chủng" Cùng chịu kiếp vai phụ nhưng số phận của nam và nữ phụ phim...