Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 06/02/2013 07:31 AM (GMT+7)

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết, Cục có nhận được đơn tố cáo của hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long về việc tên tuổi và tiểu phẩm của họ bị hai đơn vị tự ý sử dụng trong ấn phẩm hài phát hành dịp Tết.

Trong đơn gửi Cục NTBD, Xuân Bắc và Tự Long đã nêu rõ việc Hãng phim DMC và Công ty Nghệ thuật & Sự kiện Việt Sky có địa chỉ tại Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính (Hà Nội) đã quay lén tiểu phẩm hài "Dạy yêu vợ" của các anh để in thành đĩa có tên gọi Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - Cười Mười Thương và phát hành. Không những thế, hai đơn vị này còn tự ý đổi tên tiểu phẩm của các anh thành "Ai yêu vợ hơn".

Điểm đặc biệt là  các đĩa hài này dù có cùng nội dung, hình ảnh nhưng lại được dán 3 loại tem khác nhau của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 1

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 2

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc bức xúc vì tên tuổi và tiểu phẩm của anh và Tự Long bị sử dụng mà không xin phép

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định: Cục chưa bao giờ cấp phép cho chương trình có tên gọi Hài Xuân 2013 “Nụ cười vàng 2” - "Cười mười thương" với nội dung các tiểu phẩm mà hai nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long đã nêu. Tem  in trên đĩa là tem của chương trình, băng đĩa từ những năm trước nhưng đã được đơn vị phát hành dán vào.

Như vậy, theo ông Nguyễn Đăng Chương, Hãng phim DMC và Công ty Nghệ thuật & Sự kiện Việt Sky đã mắc cùng lúc 4 sai phạm. Đó là vi phạm bản quyền, đánh tráo tên của một ấn phẩm văn hóa khác để chuyển sang ấn phẩm này, qua mặt cơ quan chức năng để dán tem trá hình và vi phạm luật quảng cáo.

Cục NTBD lên tiếng vụ Xuân Bắc bị lợi dụng - 3

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định Cục nghệ thuật biểu diễn sẽ xử lý nghiêm vụ này

Ông Chương cũng nhấn mạnh thực tế hiện tượng các băng đĩa do một tổ chức hoặc cá nhân ghi trộm hình rồi phát tán đã từng xảy ra nhưng lấy tem của chương trình khác lừa dối khán giả, cơ quan chức năng nhằm mục đích trục lợi thì đây là trường hợp đầu tiên.

Ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh, Cục sẽ làm quyết liệt với những vi phạm của hai đơn vị phát hành trên. Tuy nhiên hiện tại do sắp tới Tết Nguyên đán nên ra Giêng, vụ việc sẽ được xử lý.

Thu Giang

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Oái ăm kiểu phim Hàn: Nam phụ được vạn người mê đắm, nữ phụ thì bị mong "tuyệt chủng" Cùng chịu kiếp vai phụ nhưng số phận của nam và nữ phụ phim...