Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 03:13 AM (GMT+7)

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên”

Tài trí của nữ quan trong việc phá những vụ án "không manh mối” thật đáng nể.

Đại Đường nữ tuần án là phim về hành trình điều tra, phá án, mang lại trật tự công bằng xã hội của vị nữ quan tài trí Tạ Dao Hoàn dưới triều của Võ Tắc Thiên. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Chung Hân Đồng, Trần Hạo Dân, Vương Cơ, Vạn Ni Ân, Thang Di, Lôi Mục, Hoàng Quyên…

Sự anh minh của vị nữ quan

Tuy vẫn theo tiết chế Phong kiến tập quyền nhưng dưới triều đại Võ Tắc Thiên, những người phụ nữ trong xã hội có cơ hội được làm quan, đem tài trí ra đóng góp cho đất nước. Nhưng do tư tưởng trọng nam khinh nữ còn in sâu nặng nề, dù không ít nữ nhi tài đức hơn người nhưng vẫn chưa được nhìn nhận. Tuy nhiên, đối với nữ quan Tạ Dao Hoàn lại khác, cô đã từng bước khiến quần thần trong triều “tâm phục khẩu phục” khi liên tục phá được những vụ án oan, trả lại sự trong sạch cho người dân vô tội.

Tạ Dao Hoàn là nữ quan cửu phẩm trong triều Võ Tắc Thiên. Tuy tước vị nhỏ bé nhưng cô không vì thế mà an phận hay sợ sệt cường quyền. Khi trong cung liên tiếp xảy ra những vụ án cung nữ bị giết hại, tổng quản thái giám lo sợ mất chức nên bưng bít thì Tạ Dao Hoàn cùng Chu Nguyệt Tiên lại âm thầm từng bước điều tra, bất chấp cả việc tính mạng của hai người bị đe dọa.

Trong quá trình hành sự, cả hai đã quen biết Đường Mẫn và kết giao tình tỉ muội, cũng như gặp được Tần Minh – vị tướng quân luôn lạnh lùng, ghét bỏ phụ nữ. Cuối cùng, Tạ Dao Hoàn cũng đưa chân tướng “vụ án không manh mối” ra ánh sáng.

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 1

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 2

Với tài năng của Tạ Dao Hoàn, những vụ án không manh mối cuối cùng cũng được ra ánh sáng

Cô được Võ hậu phong chức khâm sai, đến vùng Kỳ Châu điều tra vụ án Giang tham quân và các quan tiền nhiệm liên tục bị ám sát trước đó. Chu Nguyệt Tiên cùng Đường Mẫn theo phò trợ Tạ Dao Hoàn. Tần Minh cũng đi theo vừa hỗ trợ, vừa giám sát hành động của vị khâm sai nữ quan.

Trên đường đi, Tạ Dao Hoàn gặp nhiều chuyện bất bình, oan sai nên dừng chân điều tra, phá án, trả lại sự công bằng cho người dân vô tội. Cô còn gặp được đại hiệp trí dũng vô song Liên Đình Phi nhiều lần ra tay tương trợ. Tâm tư liên thông, Tạ Dao Hoàn và Liên Đình Phi dành cho nhau tình yêu sâu sắc, hẹn ước trăm năm.

Nhưng cũng chính lúc này, khi xâu chuỗi những vụ án nhỏ, Dao Hoàn khám phá âm mưu thâm độc từ trong nội bộ triều đình cùng thân phận “hai mặt” của Tần Minh. Tin lời sàm tấu, chiếu chỉ triều đình hết lần này đến lần nọ muốn xử tội Dao Hoàn. Những kẻ quyền lực trong cung cũng đến tận nơi để tìm cơ hội trừ khử nữ quan.

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 3

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 4

Chân dung xã hội phong kiến dưới thời Võ Tắc Thiên cũng được phác họa khá sống động trong phim

Và khi Dao Hoàn tìm lại được người em thất lạc bấy lâu nhưng em gái lại đem lòng yêu Liên Đình Phi tha thiết. Đứng trước nguy hiểm bốn bề, vụ án oan lớn nhất chưa tìm được lời giải đáp, tình yêu trở nên oan trái, vị nữ quan phải làm sao để vẹn cả đôi đường?

Những nhân vật ấn tượng

Những cô gái trong triều đại của Võ Tắc Thiên tuy rất kiều diễm nhưng lại có cá tính mạnh mẽ, bộc lộ được nét đặc sắc riêng của mình. Nếu như Tạ Dao Hoàn điềm tĩnh, can đảm hơn người, đứng trước cái chết mặt không biến sắc thì Chu Nguyệt Tiên là một nữ pháp y dịu dàng, từ tốn, luôn biết lắng nghe. Hay như Đường Mẫn tuy nóng nảy nhưng luôn chính trực, căm ghét cái xấu.

Trong tình cảm cũng không ngại là người “bày tỏ trước” và hết lòng hi sinh vì người mình yêu thương. Kể cả những vai diễn phụ như Thái Bình Công chúa trong Đại Đường nữ tuần án cũng lột tả được hình ảnh “lá ngọc cành vàng” đỏng đảnh nhưng lại rất ngây thơ, thiếu kinh nghiệm sống và dần trưởng thành hơn từ những khổ ải trong chuyến vi hành.

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 5

Phim đem đến cái nhìn mới mẻ về tính cách, vai trò của phụ nữ thời phong kiến

Kể cả tên ăn mày xinh đẹp “tiểu Phật gia” ngang tàng, nhí nhảnh cũng chiếm được nhiều cảm tình của khán giả từ tạo hình đến diễn xuất. Trong phim, khán giả còn gặp lại một Võ Tắc Thiên uy nghiêm, đĩnh đạc do Vương Cơ thể hiện.

Điểm thú vị khác trong bộ phim là các tuyến vai nam “không muốn dính líu đến nữ nhi” kể cả hai nhân vật chính là Liên Đình Phi và Tần Minh. Tuy cả hai đều là những anh hùng võ công cái thế nhưng xét về trí tuệ luôn xếp sau Tạ Dao Hoàn.

Tần Minh vốn ghét phụ nữ bởi ám ảnh từ mẹ kế độc ác, còn Liên Đình Phi luôn quan niệm “Nữ nhi và tiểu nhân tốt nhất không rầy rà”. Tuy nhiên, khi chứng kiến tài trí và được Tạ Dao Hoàn cảm hóa, cái nhìn của những nam nhân này về người phụ nữ đã khác đi. Họ đã mở lòng đón nhận tình yêu đến với cuộc đời mình.

Sức hút từ cặp đôi Chung Hân Đồng – Trần Hạo Dân

Dù chưa từng đóng cặp trước đây nhưng Chung Hần Đồng và Trần Hạo Dân rất đẹp đôi cả về vóc dáng, tạo hình và diễn xuất ăn ý. Ở những cảnh thể hiện tình yêu còn ngập ngừng, không dám nghĩ tình riêng khi nhiệm vụ chưa hoàn thành, Chung Hân Đồng đã lột tả được tâm trạng rối bời, khác hẳn với ánh mắt cương nghị lúc điều tra, phá án.

Cuốn hút phim về “nữ Bao Thanh Thiên” - 6

Ngoài những tình tiết điều tra, phá án ly kỳ, phim cũng có những cảnh quay rất lãng mạn

Hay sự lo lắng, mong ngóng gặp người yêu của vị đại hiệp ngang tàng, nỗi buồn và cả sự xấu hổ vì bị từ chối cũng khiến khán giả cảm thấy Liên Đình Phi thật gần gũi. Bài hát chủ đề phim do chính Chung Hân Đồng – Trần Hạo Dân thể hiện còn là chất xúc tác để mối tình Tạ Dao Hoàn – Liên Đình Phi càng thêm xúc động lòng người.

Đại Đường nữ tuần án lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam trên kênh Giải Trí TV – VTVcab1(hiện có trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG) lúc 19g30 mỗi ngày từ 26/10/2013.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm đột ngột chia tay chương trình Ai Là Triệu Phú Tối qua là buổi ghi hình cuối cùng của MC Lại Văn Sâm tại...
Việt Nam qua mắt người Đức: "Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa" “Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa” là tác phẩm...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...