Tháng 02, 2017
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/09/2013 07:31 AM (GMT+7)

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ

Giọng ca nữ hàng đầu của dòng nhạc thính phòng và dân gian hiện nay - Anh Thơ vừa ra mắt album ca nhạc "Mình nhớ thương nhau".

Album gồm 9 ca khúc vốn đã rất quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, những người yêu quý giọng hát của Anh Thơ sẽ rất bất ngờ vì đây là lần đầu tiên chị thể hiện những ca khúc mang hơi hướng nhạc nhẹ và nhạc trẻ như “Mùa thu không trở lại” (Phạm Trọng Cầu), “Riêng một góc trời” (Ngô Thụy Miên), “Thương lắm tóc dài ơi!” (Phú Quang) hay  “Hơi thở mùa xuân” (Dương Thụ).

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 1

Anh Thơ vừa cho ra DVD Mình nhớ thương nhau

Anh Thơ cho hay, đây là lần đầu tiên cô thu âm những ca khúc nhẹ nhẹ này. Tuy nhiên, với cô những ca khúc này không quá xa lạ. Khi còn là sinh viên, cô cũng đã từng biểu diễn những ca khúc này tại các sân khấu ca nhạc nhỏ ở Thủ đô.

Khi hát lại những ca khúc đó, Anh Thơ đã khéo léo đưa kỹ thuật thanh nhạc cổ điển vào để mang lại một sắc thái biểu cảm tươi mới cho những tình khúc quen thuộc, từ lâu đã gắn liền với “thương hiệu” của nhiều giọng ca khác.

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 2

Diva của dòng nhạc đỏ đã khéo léo đưa kỹ thuật thanh nhạc cổ điển vào việc thể hiện những ca khúc nhạc trẻ

Bên cạnh những ca khúc nhạc nhẹ, đương nhiên, không thể thiếu được những ca khúc mang âm hưởng dân gian vốn là thế mạnh của Anh Thơ. Trong album "Mình nhớ thương nhau", cô đã cố chọn những ca khúc mang âm hưởng dân ca 3 miền. Miền Bắc có "Nghe câu hát Văn chiều nay" (Nguyễn Cường), miền Trung có "Trở về dòng sông quê" (Xuân Đồng) và "Điệu ví dặm là em" (Quốc Nam, Lê Văn), còn miền Nam với 2 tác phẩm trữ tình nổi tiếng là “Chuyến đò quê hương” (Vi Nhật Tảo) và “Tình lúa duyên trăng” (Hoài An).

Diva nhạc đỏ Anh Thơ hát nhạc nhẹ - 3

Bên cạnh đó, album không thể thiếu được những ca khúc mang âm hưởng dân gian vốn là thế mạnh của Anh Thơ

Nữ ca sĩ Anh Thơ hiện là một trong những giọng ca đương đại hàng đầu ở thể loại nhạc thính phòng và dân gian. Cô chiếm được cảm tình lớn của công chúng khi thể hiện những ca khúc trữ tình cách mạng, đặc biệt là những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung. Nhiều nhạc phẩm do chị thể hiện đến nay vẫn là một cái ngưỡng khó vượt với bất cứ giọng ca nào, như Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Khúc hát sông quê (Nguyễn Trọng Tạo, Lê Huy Mậu), Sông đợi (Nguyễn Việt Bình)…Ngoài sự nghiệp ca hát, cô còn là giảng viên khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thu Giang

Tin đọc nhiều

The Voice 2017: Chàng trai có giọng hát không khác gì con gái khiến HLV há hốc kinh ngạc Sự xuất hiện của chàng trai phi giới tính Tùng Anh trong tập...
Chê Việt Hương diễn hài thô tục, Hương Lan bỏ về giữa tiệc cưới Đình Bảo AC&M Hương Lan đã gửi lời xin lỗi đến cựu thành viên nhóm AC&M vì...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
Sooyoung lên tiếng xác nhận SNSD sẽ đến Việt Nam vào tháng 4 Các fan thích thú trước lời xác nhận từ phía Sooyoung.