Tháng 02, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 19/09/2013 15:09 PM (GMT+7)

Dời đến Bali, Miss World vẫn bị đe dọa

Chấp nhận tổ chức chung kết ở Bali thay vì Jakarta như dự định, song Miss World 2013 vẫn được ví như trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc".

Lần đầu tiên tổ chức ở đất nước Hồi giáo, Hoa hậu thế giới 2013 đã gặp rất nhiều phiền phức liên quan đến định kiến khắt khe của cộng đồng này. Đứng trước nhiều động thái phức tạp, ban tổ chức Miss World 2013 đã quyết định rời địa điểm tổ chức đêm chung kết đến Bali, Indonesia thay vì Jakarta như ban đầu dù phải đối mặt với những tổn thất lớn về mặt tài chính.

Ông Hary Tanoesoedibjo, Giám đốc điều hành Tập đoàn MNC (nhà tổ chức cuộc thi) cho biết, để chuẩn bị cho sự kiến văn hóa tầm cỡ thế giới này họ đã mất 3 năm. Song đột nhiên kế hoạch bị đảo lộn và chỉ có ít ngày để di chuyển địa điểm tổ chức dẫn tới nhiều chi phí phát sinh. Dù không nêu cụ thể con số, nhưng ước tính số thiệt hại đó không hề nhỏ.

Dời đến Bali, Miss World vẫn bị đe dọa - 1

Cộng đồng Hồi giáo đang có những hành động chống đối Miss World 2013

Tưởng chừng, động thái rời địa điểm đến đảo Bali, Hoa hậu thế giới 2013 sẽ diễn ra yên bình cho tới đêm chung kết. Tuy nhiên, mới đây, các đại sứ quán Mỹ, Anh và Úc ở Indonesia đã lên tiếng cảnh báo cuộc thi vẫn đang trong trạng thái "ngàn cân treo sợi tóc" bởi những phần tử cực đoan đang nhăm nhe tấn công đe dọa.

Cụ thể, Đại sứ quán Mỹ cho biết: "Đại sứ quán nhận được thông tin rằng các nhóm Hồi giáo cực đoan đang tiến hành lên kế hoạch phá vỡ cuộc thi Hoa hậu thế giới, khả năng sẽ có bạo lực". Trong khi đó, Đại sứ quán Anh cũng lên tiếng: "Nhóm cảnh vệ hồi giáo địa phương đang đe dọa sẽ tổ chức các cuộc biểu  tình quy mô lớn". 

Phải nói thêm rằng, đảo Bali từng bị tấn công bởi cộng đồng Hồi giáo trước đó. Đáng chú ý nhất là vụ đánh bom vào năm 2002 làm 202 người thiệt mạng, trong đó không ít nạn nhân nước ngoài. Hiện tại, phía nhà tổ chức Hoa hậu thế giới 2013 vẫn chưa có động thái nào.

Dời đến Bali, Miss World vẫn bị đe dọa - 2

Hình ảnh vụ đánh bom ở Bali năm 2002

Trang Anh

Tin đọc nhiều

Sau 11 năm, Phương Trinh Jolie mới lại tự tin đi thi hát 11 năm sau khi đăng quang "Tiếng hát truyền hình", Phương...
Sooyoung lên tiếng xác nhận SNSD sẽ đến Việt Nam vào tháng 4 Các fan thích thú trước lời xác nhận từ phía Sooyoung.
Phương Thanh, Minh Tuyết thốt lên sững sờ vì giọng hát của người đàn bà 64 tuổi Cả Minh Tuyết, Phương Thanh, Quang Dũng đều bất ngờ vì...
Trấn Thành nhận sai sau khi bị khán giả phản ứng dữ dội, Tấn Lợi nói về dàn xếp kết quả Trước đó, Trấn Thành bị chỉ trích là cười quá dễ dàng trong...