Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/06/2013 11:12 AM (GMT+7)

Dolce & Gabbana bóc lịch vì trốn thuế

20 tháng tù giam là mức phạt tòa án Italia đưa ra cho tội trốn thuế của hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

Dolce & Gabbana là một thương hiệu quá đình đám và danh tiếng trên toàn thế giới. Đẳng cấp, sang trọng, xa hoa, tất cả yếu tố này đều được lĩnh hội ở Dolce & Gabbana. Đứng sau thành công này chính là bàn tay và khối óc phi thường của hai NTK Domenico Dolce và Stefano Gabbana. Thương hiệu này đã làm say mê và đốn gục biết bao trái tim của người yêu thời trang.

Dolce & Gabbana bóc lịch vì trốn thuế - 1

Domenico Dolce và Stefano Gabbana là linh hồn của thương hiệu Dolce & Gabbana

Chẳng trách, giới mộ điệu phải giật mình xen chút thất vọng khi nghe tin Domenico Dolce và Stefano Gabbana phải ngồi bóc lịch vì tội trốn thuế. 20 tháng tù chính là mức phạt mà tòa án Italia đưa ra ngày hôm qua cho tội danh của hai tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang. Theo luật pháp Italia, với mức án dưới 3 năm tù, Domenico Dolce và Stefano Gabbana sẽ không phải ngồi phòng giam. Thay vào đó là bị quản thúc tại gia hoặc làm những công việc cộng đồng. Được biết, 2 nhà thiết kế vẫn có quyền kháng cáo bản án này. 

Nếu việc kết án được phê chuẩn, Domenico Dolce và Stefano Gabbana sẽ phải nộp cho cơ quan thuế Italia số tiền là 500.000 Euro. Hai NTK này bắt đầu bị cơ quan thuế "sờ gáy" từ năm 2008, trước khi bị truy tố vào tháng 11/2010 vì không nộp thuế cho khoản thu nhập 268 triệu USD. 

Dolce & Gabbana bóc lịch vì trốn thuế - 2

Cả hai vẫn có quyền kháng cáo bản án của mình

Về phần Domenico Dolce và Stefano Gabbana, cả hai một mực phủ nhận hành vi trốn thuế của mình. Còn luật sư riêng, ông Massimo Dinoia cũng khẳng định là thiếu căn cứ, và sẽ tìm thêm chứng cứ chứng minh thân chủ của mình vô tội.

Dolce & Gabbana không phải NTK duy nhất dính đến tội trốn thuế. Vào năm 1996, Giorgio Armani đã phải nhận 9 tháng án treo và bị phạt 64.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ 3 VND). 

Trang Anh

Tin đọc nhiều

Trầm trồ ngắm lại váy cưới của sao Việt mấy chục năm trước Dễ dàng nhận thấy ở thời kỳ trước cô dâu sử dụng khá nhiều...
Ông xã Lâm Tâm Như khó chịu, chỉ thẳng mặt phóng viên vì bị đeo bám Vì bị paparazzi đuổi theo quá gay gắt, Hoắc Kiến Hoa cảm...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
Hàng trăm đầu sách đồng giá 3.000 tại Hội sách Mùa Thu 2016 Tới Hội sách Mùa Thu 2016, độc giả sẽ nhận được chính sách...