Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 09:10 AM (GMT+7)

Đồng ý cho Nhã Kỳ rút đề cử Đại sứ du lịch

Ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế cho hay, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chấp nhận việc xin rút lui khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch của Lý Nhã Kỳ.

Trong ngày 1/4 tới, Cục hợp tác Quốc tế sẽ có cuộc họp thông báo chính thức quyết định trên. Đồng thời, Cục cũng sẽ đưa ra những thông tin chính xác về việc có gia hạn thời gian nhận hồ sơ ứng cử vào vị trí Đại sứ Du lịch hay không.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tình, lãnh đạo Cục cũng đang cân nhắc tới việc sẽ xin thêm các Đại sứ du lịch đại diện cho các vùng miền, thậm chí đại diện tại nước ngoài.

Đồng ý cho Nhã Kỳ rút đề cử Đại sứ du lịch - 1

Quyết định rút lui khỏi khỏi cuộc bình chọn Đại sứ Du lịch của Lý Nhã Kỳ đã được Cục hợp tác Quốc tế chấp nhận

Như vậy, hiện tại chức Đại sứ du lịch có 2 ứng cử viên chính thức là người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.

Cục hợp tác Quốc tế cũng nhận thêm được hai hồ sơ tự ứng của của diễn viên Lan Phương và Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Châu Á tại Mỹ năm 2012 Châu Mộng Như. Tuy nhiên, hồ sơ của hai người đẹp này có được chấp nhận hay không thì còn phải tùy thuộc vào quyết định mà Cục sẽ đưa ra trong cuộc họp vào ngày 1/4 tới.

Đồng ý cho Nhã Kỳ rút đề cử Đại sứ du lịch - 2

Đồng ý cho Nhã Kỳ rút đề cử Đại sứ du lịch - 3

Lan Phương, Châu Mộng Như vừa gửi đơn ứng cử cho vị trí Đại sứ Du lịch 2013

Trước đó, trong cuộc họp vào ngày 13/3, Cục hợp tác Quốc tế đã đưa ra bản đánh giá chung về 3 ứng cử viên cho vị trí Đại sứ du lịch khi đó gồm Lý Nhã Kỳ, Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận.

Theo bảng đánh giá chung này thì cựu Đại sứ du lịch năm 2012 Lý Nhã Kỳ chiếm ưu thế tuyệt đối. Ngoài lợi về ngoại ngữ (Lý Nhã Kỳ thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức), nữ diễn viên này còn nổi bật về khả năng tài chính, mối quan hệ với các tổ chức quốc tế, các doanh nhân cũng như có kinh nghiệm trong các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ cũng được đánh giá cao vì có nhiều đóng góp trong việc vận động cho cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019.

Sau một năm đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ đã được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh tặng bằng khen.

Đồng ý cho Nhã Kỳ rút đề cử Đại sứ du lịch - 4

Lý Nhã Kỳ chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua vào chức Đại sứ Du lịch 2013

Tuy nhiên, đúng 1 ngày sau cuộc họp của Cục hợp tác Quốc tế, Lý Nhã Kỳ bất ngờ thông báo với báo chí về quyết định rút lui khỏi cuộc bình chọn vị trí Đại sứ Du lịch 2013.

Lý do được người đẹp này đưa ra là vì: "Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo. Thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được".

Thu Giang

Tin đọc nhiều

Ngạc nhiên trước tình bạn "hiếm có khó tìm", keo sơn bậc nhất showbiz của đôi diễn viên hài Đôi bạn cùng tiến Minh Trọng – Lê Nam khẳng định tình bạn...
Lời bộc bạch nhớ mẹ của 3 bé mồ côi khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Trịnh Thăng Bình quặn đau Ba đứa trẻ mồ côi khiến cho cả trường quay Hát Mãi Ước Mơ...
Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...