Tháng 08, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 06:13 AM (GMT+7)

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời

Hai nữ danh ca cùng làm liveshow nhằm kỷ niệm hơn 50 năm theo nghiệp cầm ca.

Sau hơn 50 năm theo đuổi nghiệp cầm ca, hai nữ danh ca “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung và “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh sẽ cùng nhau thực hiện liveshow chung với tên gọi Sol Vàng Còn mãi những khúc tình ca.

Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ cùng quay ngược thời gian trở về thập niên 60-70, thưởng thức những bản tình ca đã làm nức lòng giới mộ điều thời bấy giờ. Đây cũng sẽ là live concert kỷ niệm 57 năm ca hát của Phương Dung và 50 năm theo nghiệp cầm ca của Giao Linh.

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 1

Giao Linh bắt tay Phương Dung làm đêm nhạc để đời

Phương Dung là một trong những giọng ca trữ tình hàng đầu thập niên 1960 – 1970. Nữ danh ca bắt đầu đi hát từ năm 11 tuổi đến năm 17 tuổi, và chính thức được công chúng biết đến với bài hát Nỗi buồn gác trọ của nhạc sỹ Hoài Linh – Mạnh Phát.

Mỗi đêm, Phương Dung cộng tác với 7 phòng trà, vũ trường nổi tiếng Sài Gòn, đây là một thành tích hiếm có ca sĩ nào đạt được ở thời điểm đó.

Tên tuổi bà gắn liền với những ca khúc được nhiều thế hệ khán giả yêu thích như Hoa nở về đêm, Tạ từ trong đêm, Sương lạnh chiều đông, Đố ai...

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 2

Đây cũng là đêm nhạc kỷ niệm 57 năm ca hát của Phương Dung

Năm 1974 thi sĩ Hà Huy Hà (Kiên Giang) tặng mỹ danh “Nhạn trắng Gò Công” vì tiếng hát đặc biệt và vì Phương Dung luôn gắn với hình ảnh chiếc áo dài trắng trên sân khấu. Hiện nay, tuy đã có tuổi nhưng giọng ca của bà vẫn không phai dần theo năm tháng và luôn được đông đảo khán thính giả yêu mến.

So với các ca sỹ cùng thời, Giao Linh lại gặp khá nhiều thuận lợi trên con đường nghệ thuật. Năm 1966, bà đoạt giải vàng trong cuộc thi Kim Hoàng – Như Mai và bắt đầu trở thành ca sỹ chuyên nghiệp.

Tên tuổi Giao Linh gắn liền với các tác phẩm Lòng mẹ, Mùa sao sáng, Tiếng xưa, Màu tím Pensee…

Với giọng ca trầm buồn, nức nở, bà được báo giới và khán giả ưu ái đặt tên “Nữ hoàng sầu muộn” bởi chính giọng hát đặc biệt và hiếm khi nở nụ cười trên sân khấu của Giao Linh, dù ngoài đời, bà là một người rất vui tính.

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 3

Và là đêm liveshow đầu tiên của Giao Linh sau 50 năm theo nghiệp cầm ca

Cùng nhau bắt tay thực hiện đêm nhạc quy mô lớn đầu tiên trên quê hương, cả hai danh ca Phương Dung, Giao Linh đều không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Khán giả sẽ lại một lần nữa được thưởng thức và sống lại khoảng thời gian tuyệt vời với những tình khúc của thập niên 60-70, mang đậm dấu ấn cá nhân của “Nhạn trắng Gò Công” và “Nữ hoàng sầu muộn”.

Đêm nhạc Sol Vàng - Còn mãi những khúc tình ca của Giao Linh, Phương Dung sẽ được diễn ra vào lúc 20h, ngày 14/6 tại nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh mới của Giao Linh và Phương Dung:

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 4

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 5

Giao Linh, Phương Dung làm liveshow để đời - 6

Liveshow của hai nữ danh ca sẽ được diễn ra vào ngày 14/6 tới

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

Cuối cùng đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2017 cũng lộ diện Á hậu Hà Thu sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa...
Hoạt động trong một nhóm nhạc Hàn Quốc, nữ ca sĩ Cbiz sống cảnh "không xu dính túi" Nữ ca sĩ Tào Lộ cho biết cô không có một đồng xu nào thu...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...