Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 05:29 AM (GMT+7)

Góc khác về Minh Béo

Gặp Minh Béo vào buổi sáng sớm khi anh và các anh chị em đồng nghiệp tất bật cho 2 vở kịch mới sắp ra mắt là Xóm lưu manh và Hồn ma phá án. Sau cánh gà, danh hài tất bật với những công việc tay chân tại sân khấu.

Khi hỏi, nghệ sĩ thường đi diễn về trễ, ngủ dậy rất muộn nhưng Minh Béo dường như là ngoại lệ, anh tâm sự. “Thông thường mỗi ngày tôi chỉ ngủ khoảng 4 tiếng thôi, có khi còn ít hơn. Có những hôm đi chạy show các tỉnh, về đến nhà chỉ kịp tắm giặt thay đồ rồi lại theo đoàn đi quay chương trình Lục lạc vàng. Dù thiếu ngủ là thế nhưng mỗi lần lên sân khấu, lúc nào tôi cũng phải thật tươi tỉnh để truyền cảm hứng cho khán giả. Nhiều lúc quay vào cánh gà, mệt muốn gục xuống, thậm chí là sợ bị đột quỵ nhưng đó là nghề của mình, không bỏ được”.

Nếu khán giả đã quá quen thuộc với Minh Béo trong vai trò dẫn chương trình của Lục lạc vàng, các vai diễn trên sân khấu hài hay hình ảnh một ca sĩ thì ngoài đời, anh là một con người hoàn toàn khác. Anh giản dị, không màu mè và cũng ít phô trương.

Có mặt tại một buổi tập kịch của Minh Béo, trong khi các anh chị em tất bật với chuyện học lời thoại chuẩn bị cho vai diễn thì anh lại tất bật lo toan mọi thứ từ việc chuẩn bị cúng tổ nghề, làm việc với thiết kế sân khấu để dàn dựng bối cảnh… cho đến cả những công việc tay chân.

Góc khác về Minh Béo - 1

Minh Béo toát mồ hôi sau cánh gà để chuẩn bị cho mỗi vở diễn mới

Danh hài chia sẻ: “Tôi thấy mình khó tính và cầu toàn nên lúc nào cũng muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Do đó, từ chuyện chọn kịch bản, diễn viên, lo hậu đài, tính toán chi phí sản xuất… mình đều phải tự làm hết. Nhưng tôi cũng cảm thấy may mắn vì mình được làm nghề, thực hành và giúp đỡ các bạn trẻ thực sự có đam mê và tài năng”.

Theo Minh Béo, thông thường mỗi vở diễn để được công chiếu ít nhất phải luyện tập trong 7 buổi và nhiều khi kéo dài đến gần 2 tháng, không tính công đoạn chọn diễn viên, chỉnh sửa kịch bản. Toàn bộ số tiền thu được sau khi chi trả mọi chi phí, anh đều dành nó cho từ thiện. Không chỉ làm tại Việt Nam, mà trong nhiều lần đi diễn ở nước ngoài, anh cũng kết hợp với các mạnh thường quân, Việt kiều tổ chức từ thiện tại Mỹ.

Được biết, thời gian tới Minh Béo sẽ tiến hành dàn dựng hai vở kịch về giới tính là Mùi da người kết hợp với Sở giáo dục đào tạo TP.HCM để công diễn tại các trường học. Bên cạnh đó, vở kịch về thứ giới thứ 3 mang tên Tôi không phải là đàn ông với hy vọng “mọi người sẽ có cái nhìn thân thiện hơn, cảm tình hơn và thoáng hơn về họ”.

Một thông tin cũng khá thú vị được Minh Béo tiết lộ đó là ngoài việc đi đóng phim có ekip hoá trang thì mỗi lần chạy show hay lên sân khấu kịch anh đều tự tay hoá trang cho mình. Cố giấu những vết sẹo chằng chịt trên tay, gặng hỏi anh mới tiết lộ đó là tai nạn nhỏ khi đi tỉnh nhưng nó dường như không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Những hình ảnh đời thường của Minh Béo:

Góc khác về Minh Béo - 2

Góc khác về Minh Béo - 3

Danh hài tất bật chuẩn bị mọi công việc, ngay cả những việc tay chân

Góc khác về Minh Béo - 4

Anh làm việc với phụ trách thiết kế sân khấu để có được những bối cảnh dàn dựng ưng ý nhất

Góc khác về Minh Béo - 5

Góc khác về Minh Béo - 6

Góc khác về Minh Béo - 7

Minh Béo thành tâm cúng tổ nghề mỗi khi chuẩn bị cho các vở diễn mới

Góc khác về Minh Béo - 8

Nhí nhảnh tạo dáng bên chú heo quay

Góc khác về Minh Béo - 9

Góc khác về Minh Béo - 10

Mỗi lần tập vở mới anh là người trực tiếp thị phạm cho các diễn viên trong từng phân cảnh

Góc khác về Minh Béo - 11

Góc khác về Minh Béo - 12

Minh Béo và Cindy Thái Tài tạo dáng đầy cảm xúc

Góc khác về Minh Béo - 13

Minh Béo cùng diễn viên Thuỳ Dương

Góc khác về Minh Béo - 14

Anh cùng ekip của mình

Góc khác về Minh Béo - 15

Góc khác về Minh Béo - 16

Dù mệt là thế nhưng lúc nào anh cũng cười rất tươi trong quá trình luyện tập

Góc khác về Minh Béo - 17

Góc khác về Minh Béo - 18

Trước khi lên sân khấu, Minh Béo luôn tự tay hoá trang cho mình

Tuấn Nguyễn

Tin đọc nhiều

Song Hye Kyo: "Bên cạnh tôi luôn có người bảo vệ, người khiến tôi tốt đẹp hơn" Trước khi lên xe hoa về nhà chồng, Song Hye Kyo chia sẻ về...
Nghe 'Ba kể con nghe', Việt Hương tràn nước mắt nhắc lại câu chuyện bố con Quốc Tuấn Tại Bước nhảy ngàn cân tối qua, 2 lần Việt Hương khiến khán...
Bước nhảy ngàn cân: Sau 2 tháng, cân nặng của các thí sinh thay đổi rõ rệt Sau hai năm Trà My lần đầu tiên mặc lại được áo dài, Thanh...
Ai là sao nữ bắt đoàn phim dùng nước khoáng để quay cảnh tắm? Các nhân viên trong đoàn hối hả khiêng nhiều thùng...