Tháng 12, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

"Mẹ 2 con" Thúy Hạnh: Tôi không vui nếu ông xã mua tặng nhiều đồ nhưng... không dùng được

Xuất hiện trên truyền hình, MC - Người mẫu Thúy Hạnh đã vui vẻ chia sẻ suy nghĩ của mình về "căn bệnh nghiện mua sắm".

XEM THÊM CLIP: Thúy Hạnh và ông xã kể cô từng bị dọa sinh non vì leo bộ 11 tầng.

Xinh đẹp và thành công trong sự nghiệp, MC - Người mẫu Thúy Hạnh là hình mẫu mà nhiều chị em hướng tới. Không những thế, chị còn có một gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ cùng nhạc sĩ Minh Khang. 

Xuất hiện tại chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV, Thúy Hạnh có cuộc trò chuyện với MC Nguyên Khang về chuyện "Mua sắm: dễ nghiện khó cai". Cô đã bật mí nhiều bí quyết để giúp mọi người "cai nghiện" nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi "nghiện" mua sắm cũng là một trong những lý do lớn khiến các gia đình xảy ra lục đục. 

"Mẹ 2 con" Thúy Hạnh: Tôi không vui nếu ông xã mua tặng nhiều đồ nhưng... không dùng được - 1

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Thúy Hạnh - Minh Khang.

MUA SẮM: ĐÃ NGHIỆN THÌ RẤT KHÓ CAI

Tại chương trình, MC - Người mẫu Thúy Hạnh rất ngạc nhiên khi MC Nguyên Khang đặt mua online rất nhiều đồ. Cô cho rằng đàn em của mình đang có giấu hiệu của "nghiện" mua sắm. Khi MC Nguyên Khang đùa rằng nếu ông xã Minh Khang mua nhiều như vậy để về tặng chị thì chắc chắn chị sẽ rất vui, Thúy Hạnh lại cho biết cô sẽ không vui nếu ông xã mua tặng nhiều thứ không sử dụng được như vậy.

"Mẹ 2 con" Thúy Hạnh: Tôi không vui nếu ông xã mua tặng nhiều đồ nhưng... không dùng được - 2

Việc "nghiện" mua sắm, đặc biệt là mua sắm online xuất hiện ngày càng nhiều. Nhìn thấy những bức ảnh quảng cáo lung linh cùng việc chỉ cần đặt sẽ có người đưa tới tận nhà khiến việc mua sắm càng có sức quyến rũ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vì mua quá nhiều khiến đồ đạc hết hạn lúc nào không biết rồi phải vứt đi cũng là điều thường thấy. Thúy Hạnh tiết lộ cô cũng từng rơi vào tình trạng mua quá nhiều đồ trong dịp Tết để rồi phải vứt đi như thế. 

Theo Thúy Hạnh, "nghiện" mua sắm thì rất khó cai, dù mua online hay đi mua trực tiếp cũng sẽ dễ rơi vào tình trạng mua nhiều vô tội vạ rồi về chất đống trong kho. Cả đàn ông hay phụ nữ đều có thể bị "nghiện" mua sắm. Hơn nữa, đàn ông khi bị "nghiện" lại thường yêu thích những món đồ giá trị lớn nên rất tốn kém.

GIA ĐÌNH LỤC ĐỤC KHI BỊ "NGHIỆN" MUA SẮM

Đối với gia đình có điều kiện kinh tế còn khó khăn thì việc "nghiện" mua sắm chắc chắn sẽ khiến gia đình lục đục. Bởi việc chi trả cho những món đồ không cần thiết như vậy sẽ là một gánh nặng lớn. Kể cả có kinh tế khá giả nhưng nghiện mua đồ hiệu cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự.

"Mẹ 2 con" Thúy Hạnh: Tôi không vui nếu ông xã mua tặng nhiều đồ nhưng... không dùng được - 3

Thúy Hạnh chia sẻ cô từng có một người bạn có điều kiện kinh tế gia đình tốt nhưng lại "nghiện" mua sắm hàng hiệu. Cô bạn này mua sắm nhiều đến nỗi tủ đồ chỉ toàn đồ của vợ còn của chồng chỉ có một ít. Người chồng góp ý việc kiếm tiền rất vất vả mong vợ giảm bớt việc mua sắm lại. Tuy nhiên, kết quả vợ chồng lại bất hòa và nhận ra cả hai không cùng chung quan điểm sống. 

Nữ MC - Người mẫu chia sẻ, để chống lại việc "nghiện" mua sắm thì dù mua online hay mua trực tiếp cũng chỉ mua những thứ mà bản thân thật sự cần. Nếu vô tình gặp những món đồ mà mình thích trên mạng nhưng lại chưa cần thì hãy đóng những hình ảnh đó lại và đi làm việc khác. Bởi nếu tiếp tục nhìn thì sẽ rất dễ bị dao động và quyết định mua. 

"Mẹ 2 con" Thúy Hạnh: Tôi không vui nếu ông xã mua tặng nhiều đồ nhưng... không dùng được - 4

Mỗi người cũng cần phải lập cho mình một bản kế hoạch chi tiêu mỗi tháng, cân nhắc số tiền sẽ dùng cho việc này và chỉ mua trong số tiền đó mà thôi. Nếu muốn "cai nghiện" mua sắm thì hãy cắt luôn khoản chi tiêu cho việc đó lại. Đối với người vợ nghiện mua sắm thì chồng con có thể dùng tình cảm để thuyết phục. Khi người chồng dành nhiều thời gian cho vợ hơn, con cái thủ thỉ tâm tình với mẹ thì chắc chắn người phụ nữ đó sẽ xem xét lại việc chi tiêu của mình.

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...