Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 09:46 AM (GMT+7)

Ngôi sao xanh: Giải thưởng mới của phim Việt

Giải Gương mặt điện ảnh và truyền hình hôm nay – Ngôi sao xanh vừa được phát động.

Sau hàng loạt các giải thưởng lớn dành cho những người hoạt động trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 nước nhà như: Bông sen vàng, Cánh diều, giải thưởng phim truyền hình VTV, HTV Awards… điện ảnh Việt Nam vừa có thêm một giải thưởng uy tín mới.

Ngôi sao xanh: Giải thưởng mới của phim Việt - 1

Thành phần BTC tại lễ công bố giải thưởng Ngôi sao xanh

Tại buổi họp báo công bố chương trình ngày 2/1, BTC chính thức lấy tên gọi Gương mặt điện ảnh và truyền hình hôm nay (Face of the year) – Cúp Ngôi sao xanh. Theo ông Lâm Chí Thiện, đại diện BTC: “Giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt điện ảnh truyền hình đã có nhiều đóng góp xuất sắc cùng những bộ phim được yêu thích trong năm đồng thời sáng lập một sự kiện thường niên có uy tín lớn trong số các giải thưởng tại Việt Nam.

Giải thưởng gồm có 5 hạng mục dành cho điện ảnh, 8 hạng mục dành cho truyền hình, 1 hạng mục dành cho gương mặt ảnh bìa đẹp nhất. Mỗi nghệ sĩ được vinh danh trong các hạng mục kể trên sẽ nhận được cúp Ngôi sao xanh. Đây là một phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến của các nghệ sỹ cho nền điện ảnh & truyền hình nước nhà”.

Ngôi sao xanh: Giải thưởng mới của phim Việt - 2

NSUT Mỹ Uyên và Á hậu Đông Nam Á - Thanh Vy

Đúng như tên gọi, giải thưởng sẽ chia làm 2 hạng mục chính gồm lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Theo đó, lĩnh vực điện ảnh sẽ gồm các giải dành cho Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất năm do Hội đồng nghệ thuật và khán giả bình chọn cùng 1 giải gương mặt sáng tạo. Riêng giải thưởng này sẽ được trao cho một trong các cá nhân như: đạo diễn, quay phim, kịch bản, âm nhạc, phục trang…

Ở lĩnh vực truyền hình, ngoài các bộ phim phát sóng trên Today TV, SNTV còn có 1 số phim do Hội đồng nghệ thuật đề cử với các giải: Nam nữ diễn viên xuất sắc, Nam nữ diễn viên được khán giả yêu thích, Nam nữ diễn viên nước ngoài được khán giả yêu thích, Phim Việt được yêu thích, Phim ngoại được yêu thích và giải gương mặt ảnh bìa của 1 tạp chí về điện ảnh.

Ngôi sao xanh: Giải thưởng mới của phim Việt - 3

Đạo diễn Chu Thiện

Được biết, ngay sau khi phát động BTC sẽ công bố danh sách Hội đồng nghệ thuật trong đêm giới thiệu giải thưởng Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình hôm nay vào ngày 8/1 tới đây. Được biết, Hội đồng này sẽ bao gồm thành phần là các NSND, NSƯT, các đạo diễn, nhà biên kịch, nhà phê bình nổi tiếng, những người đã từng là giám khảo của các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Thuỳ Vân

Tin đọc nhiều

The Voice 2017 kém hot: Vì đâu nên nỗi? Giọng hát Việt 2017 bắt đầu chặng đường thứ hai nhưng chưa...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
Phạm Băng Băng khiến fan tá hỏa khi lộ ảnh chưa photoshop Nữ Hoa đán bắt đầu lộ dấu hiệu tuổi tác với làn da nhăn...
Hạt sạn "như một trò đùa" trong phim cổ trang phá án Việt Trong "Trần Trung Kỳ Án" đã xuất hiện một cảnh phim lỗi khiến...