Tháng 09, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 17/08/2014 11:34 AM (GMT+7)

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế

Áo phông in hoạ tiết nước bắn lên và đồng hồ từ bìa, giấy đang là mốt độc ở Nhật.

Áo phông “ướt”

Sau mốt áo phông in 3D hình bộ ngực, mới đây, một thương hiệu thời trang nội địa lại tung ra mẫu áo phông “ướt” cực độc đáo.

Chiếc áo được in hoạ tiết nước bắn lên, khiến nhiều người ngỡ là chủ nhân của nó vừa ngã xuống vũng nước hay bị ai té nước lên người. Mẫu áo lạ này ngay lập tức được giới trẻ Nhật Bản hưởng ứng và tìm mua.

Cùng sê ri với chiếc áo này, hãng còn tung ra một kiểu dáng áo không kém phần thú vị  với họa tiết mô phỏng vết hằn của nội y màu đen bên trong. Kiểu thời trang hớ hênh có chủ đích này được đánh giá là khá sexy vì rất dễ gây hiểu lầm là chiếc áo bên ngoài quá mỏng. Mỗi chiếc áo trong seri có giá 27 USD, tức là khoảng hơn 550 ngàn đồng.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 1

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 2

Chiếc áo phông tạo cảm giác như khổ chủ vừa ngã vào vụng nước.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 3

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 4

Áo phông in hoạ tiết vết hằn của nội y bên trong.

Đồng hồ tự chế

Đồng hồ Yo-Kai nổi lên sau khi xuất hiện trong một loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Chiếc đồng hồ này có hình dáng, màu sắc khá trẻ trung nhưng lạ lùng hơn cả là nó không chỉ giờ bởi kim giờ và kim phút luôn chỉ đúng khoảnh khắc 2 giờ 53 phút. Dù chỉ để “làm cảnh” nhưng chiếc đồng hồ này vẫn không hề rẻ, với giá dao động từ 30 đến 200 đô la (tương đương từ 700 ngàn đến gần 5 triệu đồng/chiếc).

Để chạy theo cơn sốt đồng hồ Yo-Kai mà không phải chi quá nhiều tiền, nhiều học sinh Nhật Bản đã quyết định tự chế cho riêng mình những chiếc đồng hồ tương tự. Chất liệu chế đồng hồ khá đa dạng, từ giấy, bìa đến ni lông, đồ chơi xếp hình Lego… Những chiếc đồng hồ tự tạo này về cơ bản có phần dây và mặt đồng hồ nhô lên. Để mô phỏng chiếc đồng hồ nguyên bản, nhiều người còn tự vẽ mặt đồng hồ, với kim giờ và kim phút chỉ đúng 2 giờ 53 phút.

Trước mốt đeo phụ kiện kỳ quặc này, nhiều người ca ngợi tính sáng tạo và tiết kiệm của dân Nhật nhưng cũng không ít ý kiến khẳng định đây chỉ là một trò đùa ngớ ngẩn.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 5

Đồng hồ Yo-Kai phiên bản gốc.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 6

Mặt đồng hồ tự vẽ của người Nhật.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 7

Đồng hồ gấp giấy Origami.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 8

Đồng hồ khá tạm bợ từ giấy và ni lông.

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 9

Nhật Bản: Rộ mốt áo phông “ướt át”, đồng hồ tự chế - 10

Đồng hồ tự chế từ đồ chơi xếp hình Lego.

Hiền Trang (Theo Rocket)

Tin đọc nhiều

“Tình yêu đắm say và bi kịch” qua cái nhìn của vợ BTV Quang Minh Nỗi đau của cô gái chẳng có vài giọt máu trên ga giường...
Mai Diễm Phương: Một đời hồng nhan bạc phận của "Bách biến ảnh hậu" châu Á Được giới truyền thông gọi bằng nhiều danh hiệu như Madonna...
Bước nhảy ngàn cân: Trấn Thành ví cô gái 120kg mang “thân hình Siu Black, thần thái Hà Hồ" Các giám khảo và MC đều thích thú với sự đáng yêu của cô gái...
Những "bóng hồng hét ra lửa" của Xuân Bắc ngày ấy - bây giờ Dù không tham gia nhiều phim truyền hình, Xuân Bắc cũng đã...