Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 06:59 AM (GMT+7)

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn

Thùy Trang có vẻ đẹp góc cạnh và gu thời trang lãng mạn phối hợp giữa hơi thở Âu - Á.

Nguyễn Thùy Trang sinh năm 1988 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật: cả bố và mẹ đều là họa sĩ. Thừa hưởng gen từ cha mẹ, Trang đã sang Pháp, theo học hai ngành là Art Media (truyền thông nghệ thuật) và Textile (tạm dịch: chất liệu vải) tại trường đại học nghệ thuật Beaux-Arts d’Angers.

“Khi nộp đơn xin học tại Pháp, tôi tìm hiểu các ngành học ở trường đã chọn và được biết có khoa Textile. Lúc đó, ngành học này là khái niệm hoàn toàn mới với Việt Nam nên tôi đã chọn học Art Media trước. Sau 2 năm vừa học, vừa tìm hiểu về Textile, tôi mới cảm thấy bị thu hút và cảm thấy nó phù hợp với mình và quyết định theo học tiếp chuyên ngành này.”

Khi gặp Trang lần đầu, ai cũng ấn tượng với một cô gái cao ráo, vóc dáng thanh mảnh rất “mẫu”. Đặc biệt, Thùy Trang còn có gương mặt góc cạnh với đôi mắt một mí và mái tóc đen dài đậm chất Á Đông khá ăn ảnh.

Có lẽ vì vậy mà Trang nhiều lần bén duyên, làm mẫu ảnh cho một số thương hiệu thời trang trong nước.

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 1

Thùy Trang từng làm mẫu cho một số thương hiệu thời trang trong nước.

Do học tập tại Pháp nên phong cách của Thùy Trang chịu ảnh hưởng bởi gu thời trang của các quý cô nước này: lãng mạn, lịch thiệp và tối giản. Là người làm về Textile, Trang cũng rất chú trọng đến chất liệu vải và họa tiết của mỗi bộ trang phục. Trước đó, những trang phục mà cô chọn cầu kỳ và nhiều chi tiết hơn.

Issey Miyake, nhà thiết kế thời trang người Nhật là người truyền cảm hứng thời trang cho cô nàng nghệ sĩ này. “Issey Miyake đã khéo léo kết hợp được những giá trị rất đặc trưng của nơi ông sinh ra để tạo ra một thương hiệu rất riêng, không lẫn được với bất cứ ai. Đó là lý do tôi ngưỡng mộ sức sáng tạo của ông.”

Cũng giống như những nghệ sĩ với “cái tôi” cá tính, Trang cho biết cô sẽ chẳng quan tâm nếu có ai đó chê bai gu của mình, cho rằng nó không hợp nhãn nhiều người. “Tôi biết cái gì hợp với mình, và biết mình là ai.” – họa sĩ trẻ khẳng định.

Trong tương lai, tín đồ thời trang này mong muốn kết hợp được hai ngành học của mình để mang lại nhiều buổi triển lãm trong nước, giúp mọi người hiểu hơn về ngành học Chất liệu. Thùy Trang cũng mơ ước mình có thể khám phá thêm nhiều chất liệu mới và kết hợp thêm những chất liệu truyền thống đến từ Việt Nam.

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 2

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 3

Thùy Trang học hỏi gu lịch thiệp, tối giản của các cô gái Pháp...

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 4

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 5

... nhưng vẫn không thiếu nét duyên thầm của cô gái Á Đông.

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 6

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 7

Nữ họa sĩ trẻ rất quan tâm tới chất liệu cho trang phục của mình.

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 8

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 9

Cô không ngại nếu bị chê bai phong cách.

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 10

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 11

Nữ họa sĩ Việt ấn tượng bởi gu thời trang lãng mạn - 12

Thùy Trang mong muốn tổ chức nhiều triển lãm trong nước để đưa khái niệm về ngành Textile đến gần hơn với người Việt Nam.

Hạ Vũ

Tin đọc nhiều

Gặp gỡ hai chị em cô gái lưỡng tính xinh đẹp trong "Hai số phận" Không những được ái mộ bởi vẻ ngoài hút hồn, Rubina Dilaik...
“Tình yêu đắm say và bi kịch” qua cái nhìn của vợ BTV Quang Minh Nỗi đau của cô gái chẳng có vài giọt máu trên ga giường...
7 "đại hội” ngoại tình bị bóc mẽ trần trụi trong phim Việt Chuyện ngoại tình của các nhân vật là đề tài được nhiều phim...
Mai Diễm Phương: Một đời hồng nhan bạc phận của "Bách biến ảnh hậu" châu Á Được giới truyền thông gọi bằng nhiều danh hiệu như Madonna...