Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 17/05/2013 15:50 PM (GMT+7)

Phim về ATGT đoạt giải Phim hay nhất ở Paris

Phim tài liệu Nỗi đau không của riêng ai do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) chịu trách nhiệm sản xuất đã giành được giải thưởng cho hạng mục Phim hay nhất tại liên hoan phim An toàn giao thông đường bộ toàn cầu 2013. Phim đã được trình chiếu và trao giải tại trụ sở UNESCO tại Paris hôm 23-24/4/2013 vừa qua.

Đại sứ chiến dịch An toàn đường bộ toàn cầu, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh đã trao giải thưởng cho Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP, bà Mirjam Sidik vào ngày 07 tháng 05 tại một sự kiện của Tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu do Liên Hợp Quốc phát động  tại  St Petersburg.

Phim tài liệu Nỗi đau không của riêng ai là câu chuyện đau lòng của ba gia đình người Việt Nam có con em bị thương và thiệt mạng do tai nạn xe máy.  Phim được sản xuất trong dịp  Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông  vào tháng 11 năm 2012. Hiện nay phim đang được phát sóng như là một phần của chiến dịch Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm.

Phim về ATGT đoạt giải Phim hay nhất ở Paris - 1

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh (phải) là Đại sứ chiến dịch An toàn đường bộ toàn cầu

"Đây là một vinh dự lớn lao cho Quỹ AIP khi được vinh danh cho những nỗ lực nhằm thúc đẩy việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe gắn máy”  Bà Mirjam phát biểu “ Tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới nhưng các em vẫn chưa được bảo vệ đúng mức cần thiết. Đội mũ bảo hiểm là một giải pháp đơn giản, không tốn kém, và hiệu quả cao để giảm chấn thương sọ não khi tham gia giao thông.  Chúng tôi cũng muốn gửi lời cám ơn tới các gia đình nạn nhân đã chia sẻ câu chuyện của họ cho bộ phim tài liệu để giúp cảnh tỉnh những người khác từ nỗi đau mất mát của mình”.

Phim về ATGT đoạt giải Phim hay nhất ở Paris - 2

Dương Tử Quỳnh trao giải thưởng cho Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP, bà Mirjam Sidik

Một phim tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khác của Quỹ AIP có tên “Luôn quan tâm, luôn đội mũ bảo hiểm” cũng giành được giải 3 ở hạng mục Truyền thông. Phim nhắc nhở người dân Campuchia rằng việc đội một chiếc mũ bảo hiểm cho người ngồi sau xe máy là một hành động đơn giản thể hiện sự quan tâm chăm sóc; đó là một trong những cử chỉ quan tâm đến những người thân yêu hàng ngày. Khoảng 3,4 triệu người Campuchia đã xem phim tài liệu này.

Tân Tô

Tin đọc nhiều

Vừa đặt chân về nước, Hà Trần đã tới luyện tập cùng Tùng Dương Sự hoành tráng đầy hứa hẹn của đêm live concert In the...
Ngẩn ngơ vì 10 đại mỹ nhân đẹp nhất “Tây Du Ký” 1986 Đây là bảng xếp hạng do trang China Daily của Trung Quốc...
Hoài Linh ngồi ghế nóng cuộc thi hài lớn nhất Việt Nam - Đệ nhất danh hài Việt Đệ nhất danh hài Việt - The King of Comedy hứa hẹn sẽ “gây...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...