Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 15/04/2014 10:32 AM (GMT+7)

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế

Mang đến những sắc màu đặc trưng của các nước trên thế giới, Lễ hội áo dài trong khuôn khổ Festival Huế 2014 tổ chức tối qua đã để lại một dấu ấn đẹp.

Cứ 2 năm một lần, Lễ hội áo dài trong khuôn khổ Festival Huế được tổ chức trong sự mong chờ của giới mộ điệu yêu tà áo truyền thống dân tộc. Không chỉ thế, nơi đây còn được coi là sân chơi cho các nhà thiết kế.

Năm nay, với chủ đề văn hóa thế giới qua tà áo dài Việt, mỗi nhà thiết kế được giao "trọng trách" thể hiện hình ảnh của từng nước trong sản phẩm của mình.

NTK Đặng Viết Bảo từng úp mở với báo giới: "Người xem sẽ có chuyến du lịch thú vị khi trải nghiệm Lễ hội áo dài năm nay". Và quả thật, từng nhà thiết kế đã khai thác màu sắc đặc trưng của từng nước, lễ hội áo dài được tổ chức tối qua (14/4) tựa như một bữa đại tiệc rực rỡ mang cả thế giới hòa làm một. 

Đó có thể là 3 màu xanh - trắng - đỏ đặc trưng trên lá cờ Ý, những bông hoa tulip nở rộ của đất nước Hà Lan hay sự lãng mạn của Pháp qua vẻ đẹp từ nghệ thuật Gothic... đều được các NTK chuyển tải tài tình lên tà áo dài Việt.

Được biết, Lễ hội áo dài diễn ra vào các ngày 14/4 và 17/4/2014. Để tạo hiệu ứng âm thanh, giai điệu của mỗi đất nước sẽ vang lên khi bộ sưu tập của đất nước ấy xuất hiện. Đây được coi là chương trình tôn vinh, đồng thời giữ gìn vẻ đẹp của loại trang phục truyền thống được xem là Quốc phục của Việt Nam.

Trước đó, người xem đã được mãn nhãn với Đêm Phương Đông tổ chức hôm 13/4. Ngoài những trang phục áo dài của Việt Nam, người hâm mộ còn được ngắm các trang phục truyền thống của các quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Mông Cổ, Myanmar, Lào, Campuchia.

Ngắm BST áo dài được trình diễn tối qua (14/4) tại Festival Huế:

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 1

Nam Phi rực rỡ qua cái nhìn của NTK Charming Lys

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 2

Chu La thể hiện quê hương Tây Ban Nha trên chất liệu lụa Việt Nam

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 3

NTK Công Huân và Ngọc Thanh khai thác sắc màu quốc kỳ Pháp với hình ảnh tháp Eiffel

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 4

Hình ảnh đất nước Trung Quốc trong thiết kế của nhà tạo mẫu Đức Hải

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 5

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 6

Hình ảnh thế giới đã được các nhà thiết kế chuyển tải tài tình lên tà áo dài Việt

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 7

BST áo dài đan xen chất liệu jean độc đáo mang hoạ tiết đặc trưng Campuchia của NTK Minh Hạnh

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 8

NTK Ngọc Hân giới thiệu đất nước Hàn Quốc. Cô còn mang đến những thiết kế cho trẻ em vô cùng đáng yêu

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 9

Sắc màu thế giới hội tụ tại Festival Huế - 10

Đêm diễn đầu tiên của Lễ hội áo dài thuộc khuôn khổ Festival Huế đã thành công rực rỡ và để lại nhiều dấu ấn đẹp với người hâm mộ

Trang Anh

Tin đọc nhiều

Lý do đặc biệt khiến Hari Won, Vân Trang tự xin ở chung nhà chồng, không thích ở riêng Trong khi đó, hầu hết các cô gái thích ở riêng cùng người...
"Thần đồng nhí" qua đời đã được 3 năm, bố mẹ vẫn không thôi bị ám ảnh Sự ra đi của cậu bé Đặng Minh Hạ để lại nhiều tiếc nuối cho...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 chuyện tình cô - cháu gây phẫn nộ: Gia đình thông gia xấu hổ khi giới thiệu con dâu Sự lệch tuổi quá lớn của các cặp đôi khiến bố mẹ cũng cảm...