Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 08:31 AM (GMT+7)

Con gái Thanh Lam: "Con thương ông, ông ngoại!"

Thiện Thanh - con gái Thanh Lam viết những dòng xúc động về nhạc sĩ Thuận Yến.

Thông tin nhạc sĩ Thuận Yến – cha đẻ của diva Thanh Lam qua đời hôm 24/5 khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng. Ông được ví như cây đại thụ của làng âm nhạc nước nhà với những ca khúc nổi tiếng: Chia tay hoàng hôn, Hương tràm, Tình yêu không lời, Em tôi, Khát vọng, Màu hoa đỏ

Trên trang cá nhân của mình, Thiện Thanh - cháu ngoại của nhạc sĩ Thuận Yến viết lời từ biệt người ông yêu quý ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc khiến ai đọc cũng phải nghẹn ngào. “Ông yên nghỉ thanh thản ông nhé...Cả nhà và mọi người đều thương yêu ông... Con thương ông... Ông ngoại...” – cô bé viết.

Được biết, những hình ảnh của cô bé và ông ngoại được nhạc sĩ Quốc Trung, chồng cũ của Thanh Lam đăng tải. Ngay từ nhỏ, hai chị em Thiện Thanh và Đăng Quang luôn được ông yêu quý. Cả hai cũng được ông dạy đàn, hát và truyền lửa với tình yêu âm nhạc. Hiện tại cả Đăng Quang và Thiện Thanh đều theo con đường nghệ thuật.

DJ Trí Minh, con trai của nhạc sĩ Thuận Yến viết những dòng cảm xúc ngắn dâng trào: "Bố ơi... Chào bố... Chúc bố đi thanh thản và vui vẻ... Cả nhà yêu bố nhiều".

Ngay sau khi tin buồn được thông báo, đông đảo các anh chị em nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau đã cùng gửi đến gia đình những lời chia buồn.

Con gái Thanh Lam: "Con thương ông, ông ngoại!" - 1

Bức ảnh nhạc sĩ Thuận Yến cùng cháu ngoại Thiện Thanh khi còn nhỏ

Nhạc sĩ Quốc Trung, chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam viết dòng tưởng niệm ngắn gọn “R.I.P Ông, nhạc sĩ Thuận Yến” trên trang cá nhân. Anh cũng đăng kèm những hình ảnh của hai con là Thiện Thanh và Đăng Quang từ khi còn nhỏ đã được ông nội dạy đàn và hát.

Dòng tưởng niệm này nhận được rất nhiều chia sẻ từ người hâm mộ, các bạn bè đồng nghiệp.

Nhạc sĩ Huy Tuấn viết: “Xin chia buồn với gia đình và các cháu Bột Giặt (tên gọi thân mật của Thiện Thanh).

Tùng Dương - người em thân thiết của Thanh Lam cũng gửi những dòng xúc động: "Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bác Thanh Hương và chị Thanh Lam, anh Trí Minh. Sự ra đi của bác Thuận Yến là niềm tiếc thương vô hạn. Một người nhạc sĩ, nghệ sĩ lớn có trái tim nhân hậu, bất diệt. Tới thăm 2 bác, nghe những câu chuyện bác Hương kể thật sự xúc động và cảm kích trước sự hy sinh. Hai bác luôn là tấm gương cho lớp trẻ noi theo. Cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật và hy sinh cho các con, gia đình. Mong gia đình hãy vượt qua nỗi đau này. Mong bác ra đi thanh thản".

Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà cũng gửi những dòng thành kính phân ưu: “Em xin chia buồn với gia đình. Mong nhạc sĩ Thuận Yến sớm về cõi Phật”.

Con gái Thanh Lam: "Con thương ông, ông ngoại!" - 2

Không chỉ là nhạc sĩ tài hoa, ông còn được biết đến là người ông mẫu mực của gia đình

Trang cá nhân của Thanh Lam cũng rất nhiều những dòng thương tiếc với nhạc sĩ tài hòa.

Phương Thanh, một người đồng nghiệp trong nghề cũng gửi lời ngắn gọn: “Chia buồn cùng chị Thanh Lam” trên trang cá nhân của mình.

Đông đảo các ca sĩ trẻ Hà Nội từng hát các ca khúc của nhạc sĩ Thuận Yến hay những thế hệ đàn em của ca sĩ Thanh Lam cũng viết những dòng tưởng niệm.

Con gái Thanh Lam: "Con thương ông, ông ngoại!" - 3

Đăng Quang - con trai ca sĩ Thanh Lam cùng ông ngoại - nhạc sĩ Thuận Yến

Đông Hùng Idol viết: “Em xin chia buồn với chị Thanh Lam, Bột Giặt Bột Giặt. Không ai chống lại được sự sắp đặt của tự nhiên. Nền âm nhạc Việt Nam lại mất đi 1 người tài nữa.. buồn”.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân ngay sau khi nghe tin cũng bàng hoàng.

Mới biết tin nhạc sĩ Thuận Yến - thân sinh của diva Thanh Lam mới mất . Sáng nay còn hát ca khúc Màu hoa đỏ của cụ. Rất mến mộ những sáng tác của cụ, sự mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam. Tuần trước, mới đây là nhạc sĩ thời kì đầu - cụ Tô Vũ mà hôm nay lại đã nghe tin cụ Thuận Yến... Xin chia buồn cùng toàn thế gia đình, chị Thanh Lam. Mong cụ an nghỉ nơi cực lạc”.

Sao mai Trung Quân cũng chia sẻ một kỉ niệm gắn liền với nhạc sĩ Thuận Yến: “Hồi tôi 13 tuổi diễn cùng nhà văn hoá cho một hội diễn của hội nhạc sĩ Việt Nam. Tôi đã hát ca khúc Màu hoa đỏ và nhạc sĩ Thuận Yến cũng có mặt.

Tôi thích những sáng tác của ông nhưng thú thực tôi chưa gặp ông bao giờ. Hồi đó cũng chỉ nghe trên đài tiếng nói Việt Nam, hoặc vô tuyến, mà người hát nhiều nhất những sáng tác đó là ca sĩ Thanh Lam. Ngay chính ông bà tôi cũng rất yêu những sáng tác của nhạc sĩ Thuận Yến".

Anh còn kể, nhạc sĩ Thuận Yến đã phân tích cặn kẽ cho mình cách hát để làm sao thể hiện đúng nhất tinh thần ca khúc.

Hôm đó tôi mạo muội hát ca khúc Màu hoa đỏ. Giọng tôi hồi đó cao vút, thanh mảnh, sắc nhọn như một thiếu nữ (do chưa vỡ giọng). Tôi hát xong và lúc tan tiệc ông ra nói với tôi "Cháu đừng hát kiểu uỷ mị, sướt mướt, nghe sợ lắm … Nó khác với những gì ông viết…Phải tự hào và thanh thản chứ? Vì hi sinh cho đất nước là phải hi sinh một cách tự nguyện, hi sinh một cách trọn vẹn

Ngay sau khi nhạc sĩ qua đời, Trung Quân cũng có mặt tại nhà riêng của ông để thắp nén tâm hương tưởng nhớ.

Ca sĩ Việt Anh Sao mai cũng chia sẻ: “Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chị Thanh Lam và em Bột Giặt cùng toàn thể gia đình nhạc sĩ Thuận Yến. Vậy là  1 nhạc sĩ tài năng nữa của Việt Nam đã ra đi! Mong ông an nghỉ nơi vĩnh hằng... Anh phải về thôi xa em thôi...".

Đang lưu diễn ở châu Âu xa xôi, ca sỹ Hoàng Quyên cũng gửi lời chia buồn với gia đình nhạc sỹ: "Thế là NS Thuận Yến đã ra đi.. Một ngươi chưa gặp nhưng tôi ngưỡng mộ vô cùng. Ông đã sinh ra nhiều bài hát để lại cho đất nước và con người Việt Nam, sinh ra một người con gái không thể thiếu cho âm nhạc Việt Nam...

Xin chia buồn cùng gia đình cùng tất cả khán giả của Ns Thuận Yến.. Mọi người sẽ luôn nhớ về người nhạc sĩ tài năng vì những bài hát của ông sẽ luôn được cất lên, ngọt ngào và vang mãi... .!".

Ngô Thanh Huyền – Quán quân dòng nhạc nhẹ của Sao Mai Điểm Hẹn 2013 thì chia sẻ: “Đã từng hát những ca khúc của nhạc sĩ Thuận Yến trong show diễn và thi học kì. Với tôi, Những sáng tác của cụ luôn lắng đọng và cho tôi cung bậc cảm xúc. Xin chia buồn cùng gia đình cô Thanh Lam và em Bột Giặt (con gái Thanh Lam -PV). Sẽ luôn nhớ về cụ, những sáng tác  "tài sản vô giá " cụ để lại cho công chúng, cho nền âm nhạc Việt Nam. Mong cụ yên nghỉ!”.

Trước tin ra đi của nhạc sĩ Thuận Yến, nhiều người yêu nhạc đã bày tỏ sự tiếc thương của mình. Không ít người cảm thấy đau lòng khi chứng kiến liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn những người nhạc sĩ đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt Nam hiện đại đều lần lượt ra đi.

“Chỉ trong 2 ngày, đọc tin qua đời của nhạc sĩ Thanh Bình rồi đến nhạc sĩ Thuận Yến. Mỗi người nhạc sĩ nổi tiếng ấy lại có những câu chuyện đời rất riêng, khác biệt nhưng cùng khiến trái tim chúng ta quặn thắt.

Dẩu biết, ai cũng phải tuân thủ quy luật của tạo hóa nhưng vẫn tiếc thương vô ngần. Vẫn mong cuộc đời của những người nhạc sĩ tài hoa ấy sống mãi trong từng ca khúc, từng đứa con tinh thần mà họ đã để lại”.

Một độc giả tại TPHCM chia sẻ cảm xúc: “Trái tim không lời, Khát vọng… những ca khúc viết về tình yêu khó quên của nhạc sĩ Thuận Yến. Ông để lại cho đời một gia tài đồ sộ những sáng tác của mình. Sẽ chẳng ai quên ông khi những ca khúc ấy vẫn còn sống mãi theo thời gian. Xin gửi lời cảm ơn đến ông vì những cống hiến của mình cho nền âm nhạc Việt Nam và chia buồn với gia đình ông”.

Hiện tại, ngoài gia đình nhạc sĩ Thuận Yến, nhiều nghệ sĩ cũng đã có mặt tại nhà riêng của ông trên đường Đê La Thành để cùng tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa lần cuối.

Lễ truy điệu của nhạc sĩ sẽ được tổ chức vào 12h30 ngày 27/5 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, Hà Nội. Sau đó, lễ an táng sẽ diễn ra vào 15h cùng ngày tại nghĩa trang công viên Vĩnh hằng.

Phạm An, Linh Võ

Tin đọc nhiều

MC Lại Văn Sâm đột ngột chia tay chương trình Ai Là Triệu Phú Tối qua là buổi ghi hình cuối cùng của MC Lại Văn Sâm tại...
Sao Hoa ngữ đã mất nụ hôn đầu trên màn ảnh như thế nào? Có nhiều sao Hoa ngữ sau khi mất nụ hôn đầu trên màn ảnh đã...
Việt Nam qua mắt người Đức: "Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa" “Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo khoác hoa” là tác phẩm...