Tháng 10, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 03/07/2014 05:05 AM (GMT+7)

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang

Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích “đạo nhái” cách ăn mặc của ca sĩ thần tượng Hàn Quốc.

Không chỉ gây lùm xùm vì bị tố đạo nhạc K-Pop và J-Pop, Sơn Tùng M-TP còn bị chỉ trích trên trang trực tuyến All Kpop về phong cách thời trang. Trang tin tức âm nhạc tổng hợp chuyên sâu về K-Pop này đã có bài viết liệt kê những lần Sơn Tùng M-TP “đạo nhái” cách ăn mặc của ca sĩ thần tượng Hàn Quốc.

Bên cạnh việc đưa ra những hình ảnh làm bằng chứng về một số lần Sơn Tùng "copy" phong cách thời trang của G-Dragon hay T.O.P nhóm Big Bang, cộng đồng mạng quốc tế trên trang All Kpop còn yêu cầu kiện nam ca sĩ người Việt. Bản MV Crooked của G-Dragon được cho là phiên bản gốc mà MV Em của ngày hôm qua (Sơn Tùng) đã copy lại.

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 1

Sơn Tùng bị chỉ trích đạo phong cách và âm nhạc của G-Dragon và T.O.P nhóm Big Bang Hàn Quốc

Nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra giữa fan của Sơn Tùng và fan K-Pop. Bạn có nick YYSbelongtoYJH chỉ trích: “Anh ta (ý chỉ Sơn Tùng) nói không copy K-Pop mà chỉ học tập. Thật nực cười. Tôi lại không nghĩ như thế”. Đồng tình với nhận xét này, bạn WP-Nubbie viết: “Trước khi có rất nhiều người phát hiện ra anh ta là một con mèo sao chép, anh ta tuyên bố rằng không có ai cho anh ta cảm hứng và anh ta đang mặc theo phong cách riêng của mình. Cách trình diễn của anh ấy rất giống với G-Dragon. Bây giờ có nhiều người biết sự thật, còn anh ta cứ hành động và nói rằng mình chỉ học tập (K-Pop). Thật là xấu hổ”.

Trong khi đó, một số người lại lên tiếng bênh vực Sơn Tùng. “Đó không phải là vấn đề gì to tát. G-Dragon đáng ra phải tự hào vì nhiều chàng trai muốn học theo phong cách của anh ấy”.

Trước đây, trong một bài phỏng vấn, nam ca sĩ Sơn Tùng thừa nhận mình chịu ảnh hưởng của các ca sĩ Hàn Quốc. Anh giải thích trước đây mình hoạt động trong giới Underground và đã sử dụng phần giai điệu có sẵn từ những beat miễn phí trên mạng để viết một số ca khúc.

Việc Sơn Tùng dùng lại phần beat có sẵn của người khác để làm thành ca khúc của mình bị nhiều chỉ trích từ một số ca sĩ, nhạc sĩ, chuyên gia âm nhạc. Họ cho rằng khi đã phổ biến ca khúc trên sân khấu chính thống thì việc dùng beat miễn phí để viết lời cũng giống như một hành động “ăn cắp bản quyền”.

Thậm chí, nhạc sĩ Dương Khắc Linh còn chia sẻ, một người bạn Hàn Quốc làm trong ngành sản xuất âm nhạc có nói với anh rằng đã biết sự việc Sơn Tùng “đạo nhạc” ca sĩ K-Pop và tỏ ra tức giận vì việc làm này.

Những bài hát lùm xùm vì bị nghi đạo nhạc của Sơn Tùng sau đó đã được đại diện của anh là nhạc sĩ Huy Tuấn gỡ bỏ khỏi bảng xếp hạng Bài hát yêu thích.

Một số hình ảnh giống nhau về phong cách thời trang giữa Sơn Tùng M-TP và trưởng nhóm Big Bang Hàn Quốc:

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 2

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 3

Từ thời trang quần áo đến mũ và phụ kiện đều giống với trưởng nhóm Big Bang xứ Hàn

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 4

Kiểu tóc cũng được học theo

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 5

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 6

Sơn Tùng M-TP gây tranh cãi vì "nhái" Big Bang - 7

Các fan của Big Bang cho rằng dù có cố gắng bắt chước nhưng Sơn Tùng cũng không thể đạt tới trình của G-Dragon

Tiểu Nhi (Tổng hợp theo All Kpop))

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Oái ăm kiểu phim Hàn: Nam phụ được vạn người mê đắm, nữ phụ thì bị mong "tuyệt chủng" Cùng chịu kiếp vai phụ nhưng số phận của nam và nữ phụ phim...