Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 11:08 AM (GMT+7)

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế

Cùng nhìn ngắm lại sự thay đổi về quốc phục của các người đẹp “đem chuông đi đánh xứ người”.

Có lẽ khi nhắc đến trang phục dân tộc của Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến tà áo dài phấp phới, vừa kín đáo vừa ôm sát những đường cong của người phụ nữ nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào và quyến rũ. Chính vì vậy khi “chinh chiến” tại các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế, các người đẹp Việt luôn trung thành với tà áo dài để thể hiện bản sắc văn hóa quốc gia.

Không chỉ là tà áo dài  đơn thuần, các nhà thiết kế tài hoa của Việt Nam đã thổi hồn vào đó thông qua hàng vạn chất liệu hay những đường thêu sắc nét , tỉ mỉ hoặc những chi tiết đính kết thủ công đầy sáng tạo kèm với phần trình diễn uyển chuyển của các người đẹp khiến cho trang phục dân tộc Việt Nam tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 1

Thùy Lâm với màn trình diễn không thể đỉnh hơn trong ”Vũ Khúc Hạc” của NTK Thuận Việt tại Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới 2008. Cô xuất sắc lọt Top 10 thí sinh có Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi năm đó.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 2

Thừa thắng xông lên, siêu mẫu Võ Hoàng Yến đem tới sự bí ẩn trong tà áo dài đen được kết đính công phu tại Hoa hậu Hoàn vũ 2009. Thế nhưng bộ quốc phục này bị đánh giá khá tối và khiến cho người đẹp bị “nuốt” trên sân khấu.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 3

Trong suốt những năm từ 2012 đến 2015, những tà áo dài đều được trưng dụng một cách tối đa tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 4

Chỉ duy nhất năm 2011 tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoàng My chọn cho mình bộ trang phục dân tộc độc đáo được cách điệu từ chiếc áo tứ thân truyền thống của phụ nữ Bắc bộ. Nhưng đáng tiếc, bộ trang phục ấn tượng này lại bị “cư dân mạng” ném đá không thương tiếc chỉ vì tôn lên đôi chân dài cùng vòng eo quyến rũ của người đẹp.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 5

Và rồi khi tà áo dài trở nên nhẵn mặt tại các đấu trường quốc tế, thì cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc” cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016 đã thổi một hơi thở đầy mới mẻ vào quốc phục dân tộc Việt Nam. Với sức sáng tạo vô tận của thế hệ trẻ, hàng trăm hồ sơ với các bản thiết kế độc đáo được tung ra khiến cho khán giả Việt phải nhận thấy rằng: “Ồ thì ra Trang phục dân tộc, không chỉ có mỗi áo dài”.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 6

Chiến thắng tại cuộc thi năm đó đồng nghĩa với việc “Nàng mây” của NTK trẻ Tín Thái được Lệ Hằng chọn chinh chiến tại Hoa hậu hoàn vũ 2016. Dưới hàng trăm, hàng triệu khán giả trên khắp thế giới, “Nàng mây” đã tỏa sáng một cách rực rỡ nhất.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 7

Tiếp theo sự thành công của “Nàng mây”, các thiết kế độc đáo ấn tượng khác cũng ra đời và “Tiên Dung” cũng không phải là ngoại lệ. Với hình ảnh con cò và nông thôn Việt Nam được lồng ghép khéo léo trong bộ trang phục khiến cho Á hậu Thùy Dung nổi bật tại Hoa hậu Quốc tế 2017.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 8

Hà Thu cũng hóa chiến binh hoa đầy ấn tượng, quyến rũ tại Hoa hậu Trái đất 2017

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 9

Và gần đây nhất Hoa hậu Hương Giang lại khiến fan sắc đẹp bấn loạn trước hình ảnh Trang phục dân tộc cô đem đi “chinh chiến” tại Hoa hậu Chuyển giới quốc tế.“Nàng sen” nặng 55kg khiến khán giả thích thú trước độ kỳ công cũng như đầy sắc sảo trong từng chi tiết.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 10

Có thể nói chỉ trong vòng 1 thập kỷ, ta có thể thấy được sự chuyển biến rõ nét nhưng đầy ấn tượng của Trang phục dân tộc tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Có thể sẽ vẫn là tà áo dài truyền thống, quyến rũ nhưng được biến hóa một cách cầu kì hơn, hoành tráng hơn hoặc là những trang phục ấn tượng mang đậm dấu ấn quốc gia.

Sự chuyển mình đầy ấn tượng của trang phục dân tộc tại "đấu trường" sắc đẹp Quốc tế - 11

Sắp tới đây một trong Top 6 thiết kế này sẽ được Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – H’Hen Niê tự hào khoác lên mình tại đấu trường Miss Universe 2018 ( Hoa hậu hoàn vũ Thế giới ). Nhưng dù như thế nào đi nữa thì những bộ trang phục này đã thể hiện trọn vẹn nhất bản sắc, văn hóa của con người Việt Nam.

Vincent

Tin đọc nhiều

Mẹo mua sắm giá rẻ ở Singapore của một tín đồ Săn hàng thời trang giá rẻ tại Singapore, ở đâu và như thế...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...