Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 10:20 AM (GMT+7)

Thu hồi, tiêu hủy CD tục của Ngọc Đại

Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi Sở VHTT&DL các tỉnh, thành trong cả nước yêu cầu thu hồi và tiêu hủy CD Thằng mõ 1 – Cái nường 8x của nhạc sỹ Ngọc Đại.

Sau khi thẩm định nội dung Thằng mõ 1 - Cái nường 8x của nhạc sỹ Ngọc Đại, Cục NTBD đã có công văn đề nghị các Sở VHTT&DL trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.

Nội dung công văn nêu rõ: Bản ghi âm Thằng mõ 1- Cái nường 8x có nội dung đi ngược lại chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục. Theo đó, Nhạc sĩ Ngọc Đại cùng lúc đã vi phạm khoản 1,4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 Điều 13 Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm Thằng mõ 1 – Cái nường 8x. 

Thu hồi, tiêu hủy CD tục của Ngọc Đại - 1

Hiện nhạc sỹ Ngọc Đại vẫn chưa lên tiếng về quyết định của Cục  Nghệ thuật Biểu diễn- Bộ VH-TT&DL

Sáng 10/5, thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an để mời nhạc sỹ  Ngọc Đại đến trụ sở của Thanh tra sở VHTT&DL làm việc. Tuy nhiên, vị nhạc sỹ này không đến và cũng không thông báo lý do.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra sở VHTT&DL Hà Nội và ông Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết, Sở cũng đã tiếp tục gửi giấy mời lần 2 đến Ngọc Đại vào chiều 10/5. Ông Trần Quốc Chiêm khẳng định, nếu nhạc sĩ này tiếp tục vắng mặt, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử phạt thật nghiêm khắc.

Đình Phong

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
MC Lại Văn Sâm "bất lực" khi nghe cô bé lai Hàn Quốc lập luận chuyện bố mẹ cãi nhau MC Lại Văn Sâm không biết đối xử với cô bé nói chuyện như "bà...
Miss World 2017: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nằm trong Top 20 ứng cử viên tiềm năng Đỗ Mỹ Linh vắng mặt trong Top 20 của chuyên gia sắc đẹp...
Nữ hoàng nước mắt Soo Ae xinh đẹp bất chấp tuổi tác bên "Bố dượng tuổi 30" Soo Ae rũ bỏ hình tượng bi luỵ, đẫm nước mắt trở thành cô...