Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 09:35 AM (GMT+7)

Thu hồi, tiêu hủy CD tục của Ngọc Đại

Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VH-TT&DL vừa có công văn gửi Sở VHTT&DL các tỉnh, thành trong cả nước yêu cầu thu hồi và tiêu hủy CD Thằng mõ 1 – Cái nường 8x của nhạc sỹ Ngọc Đại.

Sau khi thẩm định nội dung Thằng mõ 1 - Cái nường 8x của nhạc sỹ Ngọc Đại, Cục NTBD đã có công văn đề nghị các Sở VHTT&DL trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.

Nội dung công văn nêu rõ: Bản ghi âm Thằng mõ 1- Cái nường 8x có nội dung đi ngược lại chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục. Theo đó, Nhạc sĩ Ngọc Đại cùng lúc đã vi phạm khoản 1,4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 Điều 13 Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm Thằng mõ 1 – Cái nường 8x. 

Thu hồi, tiêu hủy CD tục của Ngọc Đại - 1

Hiện nhạc sỹ Ngọc Đại vẫn chưa lên tiếng về quyết định của Cục  Nghệ thuật Biểu diễn- Bộ VH-TT&DL

Sáng 10/5, thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an để mời nhạc sỹ  Ngọc Đại đến trụ sở của Thanh tra sở VHTT&DL làm việc. Tuy nhiên, vị nhạc sỹ này không đến và cũng không thông báo lý do.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra sở VHTT&DL Hà Nội và ông Trần Quốc Chiêm - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết, Sở cũng đã tiếp tục gửi giấy mời lần 2 đến Ngọc Đại vào chiều 10/5. Ông Trần Quốc Chiêm khẳng định, nếu nhạc sĩ này tiếp tục vắng mặt, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử phạt thật nghiêm khắc.

Đình Phong

Tin đọc nhiều

Nhờ Tăng Thanh Hà và loạt sao lăng xê, màu vàng giờ đã hot hơn cả tím! Mặc dù được dự đoán là tông màu chủ đạo và bùng nổ năm 2018...
Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...
Lần đầu trở lại sau khi sinh con, Kim Tae Hee đã gây sốt vì nhan sắc "không đùa được" Sau 1 năm vắng bóng vì sinh con, Kim Tae Hee tái xuất khiến...
Những bộ phim Hàn về con nhà giàu khiến khán giả choáng ngợp vì quá sang chảnh Drama Hàn xoay quanh đề tài về những công tử, tiểu thư trong...