Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 07:43 AM (GMT+7)

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện

Với mục đích đi tìm bức tượng Phật Ngọc quý để làm vật phẩm đấu giá tại đêm từ thiện Vết sẹo cuộc đời 5 diễn ra vào ngày 20/5 tới đây, đả nữ đã không ngại khó khăn vất vả.

Ngô Thanh Vân vừa trở về sau chuyến tìm kiếm tượng Phật Ngọc tại Myanmar. Cô đã rong ruổi khắp các nẻo đường tại xứ chùa Vàng để tìm ra bức tượng được tạc từ ngọc nguyên khối quý hiếm.

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 1

Vân Ngô trong hành trình đến xứ sở chùa Vàng

“Lần đầu tiên đặt chân đến xứ sở chùa vàng làm mình có chút lo lắng. Người ta nói: Tìm Phật đã khó, tìm ngọc lại càng khó hơn, mà lần này thì hành trình của mình là tìm Phật Ngọc. Hai thứ khó nhập lại thành ra không thể” – đả nữ ghi lại trong nhật ký hành trình trong ngày đầu đến Myanmar.

Và chuỗi hành trình đó không hề đơn giản vì “tìm một hạt ngọc đẹp để mài thành một món đồ trang sức thì quá dễ, mà tìm một khối ngọc lớn để tạo nên một bức tượng thì chuyện quá khó”.

Trong những ngày công tác, Ngô Thanh Vân cùng 2 cộng sự chấp nhận cuộc hành trình giữa tiết trời oi bức, nhiều khi lến đến 39°C suốt từ Nam Yangon đến Bắc Yangon.

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 2

Đả nữ đi khắp nơi để tìm hiểu các kiến thức và tìm tượng Phật Ngọc

Đả nữ kể tiếp: “Chúng tôi thoi thóp trong chiếc xe như một hộp sắt đã cũ màu, oi bức với chiếc máy lạnh xè xè như quạt gió chạy vùn vụt trên đường dưới một bầu trời rực nắng vàng, hai hàng xe đậu trải dài thẳng tắp”.

Họ ghé qua tất cả các tiệm ngọc từ Bắc chí Nam, cho đến những xưởng chế tác nơi những khối ngọc vẫn còn là những tản đá thô nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng của bức tượng Phật Ngọc hình dung trong đầu. Khi đó Vân Ngô đã thất vọng. Tuy nhiên, cô không cho phép mình thất bại, về tay không.

Nói không quá thì hình như tôi đã nhìn qua hàng trăm bức tượng Phật, đi gần chục cái chùa. Càng đi nhiều, kiến thức về Ngọc và Phật của tôi cũng tăng dần theo con số ấy. Cứ lặn lội, lần tìm... kiên nhẫn. Và hình như ông trời thấy hành trình tìm kiếm của tôi vẫn chưa đủ vất vả nên ông cứ nắng chang chang ra, như chưa bao giờ được nắng. Một ngày hơn 10 tiếng tìm tòi các góc ngách của Myamar. Vẫn vô vọng...”

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 3

Sau nhiều ngày tìm kiếm không ngừng nghỉ, cô đã chọn được bức tượng Phật Ngọc ưng ý

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 4Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 5

Hình ảnh hai bức tượng Phật Ngọc mà Ngô Thanh Vân tìm kiếm được

Thế nhưng niềm hạnh phúc vỡ oà khi cô đã tìm được bức tượng mình ưng ý được tạo từ nguyên khối. Cô cũng mang bức tượng đã thỉnh được lên chùa nhờ các sư thầy niệm Phật và làm phép. Cuộc hành trình vất vả đã có kết quả.

Tính đến nay, Vết sẹo cuộc đời đã đi được chặng đường bốn năm và đang bước vào năm thứ 5với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam.

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 6  Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 7

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 8

Hà Tăng, Thu Minh và Thu Phương cùng tham gia bộ ảnh đặc biệt này

Trước sự kiện này, Vân Ngô cùng ekip đã quyết định thực hiện bộ ảnh Lời nguyện cầu – The Prayer. Theo thông tin mới nhất, diễn viên Tăng Thanh Hà, diễn viên Lê Khánh, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, diễn viên Thái Hòa, diễn viên múa Linh Nga, MC Quỳnh Hương, nhạc sỹ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh… và đặc biệt ca sĩ Thu Phương từ hải ngoại trở về đã nhận lời tham gia dự án.

Tăng Thanh Hà chia sẻ: “Nếu có một điều ước thì tôi sẽ nguyện cầu cho tất cả các đứa trẻ sinh ra trong thế giới này đều lành lặn, để cho các em có một tuổi thơ vui chơi như những đứa trẻ khác”.

Đêm sự kiện chính của Vết sẹo cuộc đời 5 sẽ là một đêm nghệ thuật - ẩm thực và âm nhạc cùng vở thanh xướng kịch “Lụa” (Silk) của nhạc sĩ Quốc Bảo với sự góp mặt của Nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc, ca sĩ Nam Khánh, Ái Phương, Hoàng Bách, Nguyên Hà và Quyên Ngô. Đặc biệt là sự góp mặt của một người luôn đồng hành cùng chương trình, người bạn lớn của Vết sẹo cuộc đời trong suốt bốn năm qua: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 9Vân Ngô đội nắng tìm Phật ngọc làm từ thiện - 10

Johnny Trí Nguyễn và Đàm Vĩnh Hưng cũng tham gia bộ ảnh đặc biệt này

Chương trình từ thiện Vết sẹo cuộc đời 5 sẽ diễn ra ngày 20/5 tới đây tại TP.HCM.

Phạm An

Tin đọc nhiều

Ngạc nhiên trước tình bạn "hiếm có khó tìm", keo sơn bậc nhất showbiz của đôi diễn viên hài Đôi bạn cùng tiến Minh Trọng – Lê Nam khẳng định tình bạn...
Lời bộc bạch nhớ mẹ của 3 bé mồ côi khiến Trấn Thành - Cẩm Ly - Trịnh Thăng Bình quặn đau Ba đứa trẻ mồ côi khiến cho cả trường quay Hát Mãi Ước Mơ...
Kết hôn và có bầu, Kim Tae Hee bỗng dưng mất top "Nữ thần Châu Á" Trước đó, Kim Tae Hee luôn nằm trong top đầu các cuộc bình...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...