Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 01/02/2013 14:24 PM (GMT+7)

VTV lên tiếng vụ Táo Quân 2013

Trước luồng thông tin cho rằng ê kíp thực hiện Táo Quân 2013 bán vé thu lợi nhuận trong các buổi ghi hình vừa qua người phát ngôn Đài THVN - ông Nguyễn Hà Nam khẳng định không có chuyện đó.

Trước ba buổi ghi hình Táo Quân vào ngày 25, 26, 27/1, một công ty tổ chức biểu diễn có nhã ý muốn xin ê kíp thực hiện công diễn thêm một buổi nữa vào ngày 28/1 hoặc bớt một số vé cố định trong 3 buổi ghi hình trên để số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được trả cho các nghệ sĩ biểu diễn và ê kíp thực hiện vì họ bỏ nhiều công sức ngày đêm tập luyện và biểu diễn trong vòng gần 2 tháng trời.

VTV lên tiếng vụ Táo Quân 2013 - 1

Hoàn toàn không có chuyện bán vé Táo Quân 2013

Tuy nhiên, ý kiến này đã không được lãnh đạo Đài phê duyệt. Và trước luồng thông tin có bán vé được một số tờ báo đặt nghi vấn mấy ngày qua theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam - người phát ngôn Đài THVN sáng 1/2 - hoàn toàn không có chuyện đó.

Cũng liên quan đến sự việc Cục NTBD có công văn yêu cầu Đài THVN phải giải trình về việc Táo Quân 2013 ghi hình trong 3 ngày 25, 26, 27/1 nhưng không qua thẩm định và cấp phép, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định rằng đến chiều tối 31/1 phía Đài vẫn chưa nhận được công văn của Cục.

Liên lạc với đạo diễn Đỗ Thanh Hải sáng 1/2 cũng nhận được cùng chung câu trả lời là phía Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cũng chưa nhận được bất cứ một công văn nào của Cục NTBD về việc yêu cầu giải trình chương trình Táo Quân 2013 như báo chí đã đưa.

"Chúng tôi chưa nhận được công văn nên bây giờ chưa thể có câu trả lời cụ thể với báo chí được. Khi nào Đài THVN nhận được sẽ chuyển cho VFC xử lý sự việc vì đây là đơn vị tổ chức và sản xuất chương trình Táo Quân 2013" - ông Nguyễn Hà Nam cho biết. Còn phía Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết công văn này đã được gửi đi từ ngày 30/1. Như vậy, theo như thông tin các bên cung cấp, đã 2 ngày nhưng một công văn được chuyển trong nội thành Hà Nội vẫn chưa tới được nơi cần đến.

VTV lên tiếng vụ Táo Quân 2013 - 2

Chương trình phát sóng Táo Quân 2013 đêm 30 Tết là thuộc thẩm quyền của Đài THVN.

Thông tin mới phía Cục NTBD tạm dừng cấp phép phát hành đối với băng đĩa ghi hình Táo Quân 2013 liệu có ảnh hưởng gì tới việc quảng cáo của Đài THVN, về vấn đề này, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định: Chương trình phát sóng Táo Quân 2013 đêm 30 Tết là thuộc thẩm quyền của Đài THVN.

Còn việc phát hành đĩa Táo Quân 2013 thì khi nào được cấp phép mới phát hành. Theo đó việc quảng cáo cũng khác nhau. Cũng theo ông Hà Nam, việc ghi hình các chương trình Táo Quân thường kéo dài nhiều tiếng đồng hồ nhưng khi chương trình phát sóng thì nội dung thường được biên tập, cắt gọt đi khá nhiều.

Theo Sơn Hà (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cười ra nước mắt: Nữ diễn viên xấu "ma chê quỷ hờn" khiến nam đồng nghiệp chạy mất dép Dự án Con Người 100% Dựa Vào Ngoại Hình khiến khán giả cười...
Lần đầu trở lại sau khi sinh con, Kim Tae Hee đã gây sốt vì nhan sắc "không đùa được" Sau 1 năm vắng bóng vì sinh con, Kim Tae Hee tái xuất khiến...
Mỹ nhân Hoa ngữ trong phim Hollywood: Tài năng hay quân cờ trong cuộc chiến doanh thu? Có nữ diễn viên 3 năm liên tiếp tham gia 3 bom tấn...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...