Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 17/03/2014 08:34 AM (GMT+7)

"Vừa đi vừa khóc" nối duyên Minh Hằng, Mạnh Hải

Cuộc tái ngộ của Vũ Ngọc Đãng và cặp đôi Lương Mạnh Hải, Minh Hằng hứa hẹn gây bão.

Đã khá lâu kể từ Ngôi nhà hạnh phúc, vị đạo diễn tài năng và "cặp đôi vàng" mới có dịp cộng tác trở lại trong Vừa đi vừa khóc.

Với một kịch bản tâm huyết được viết trong 14 tháng cùng sự góp mặt của dàn diễn viên hàng đầu Việt Nam hiện nay, Vũ Ngọc Đãng rất tự tin vào thành công của bộ phim.

Bối cảnh chính trong phim là một xóm nhỏ bình dân với những con người lao động chăm chỉ, với tính cách tốt bụng, phóng khoáng đặc trưng Nam Bộ. Trong phim không có người xấu, không có những thủ đoạn, mưu mô, tranh giành lợi ích cá nhân … nhưng Vũ Ngọc Đãng và ê kip làm phim vẫn tự tin rằng nó vẫn có thể hấp dẫn được khán giả và sẽ chóng trở thành hiện tượng như Bỗng dưng muốn khóc một thời.

Vừa đi vừa khóc khắc họa các nhân vật chính là những bạn trẻ hướng thiện, sống tốt và luôn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời biết nhận ra những hạn chế còn tồn tại trong hệ tư tưởng cũ làm ảnh hưởng nhiều đến sự tiến bộ chung của xã hội như “trọng nam khinh nữ” hay nạn bạo hành gia đình...

"Vừa đi vừa khóc" nối duyên Minh Hằng, Mạnh Hải - 1

Cặp đôi Lương Mạnh Hải - Minh Hằng tái ngộ và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn trong Ngôi nhà hạnh phúc

Đông Dương (Minh Hằng) 21 tuổi, nhà nghèo, làm đủ nghề lặt vặt để kiếm sống. Khi Dương ra đời, ba mẹ cô đã sinh được 5 đứa con gái nên bà nội rất khát khao có một đứa cháu trai để nối dõi tông đường. Bà nội tuyên bố, nếu sinh tiếp con gái nữa thì hai người phải ly dị.

Ba mẹ Đông Dương là người rất có hiếu, luôn luôn nghe lời và rất sợ bà nội. Khi sinh Dương là con gái, hai người không biết phải làm sao nên quyết định nói dối bà nội Dương là con trai, và bí mật này chỉ có ba mẹ và chị hai của cô biết. Từ đó Dương sống và lớn lên như một đứa con trai dù lúc nào cô cũng khát khao được là chính mình.

Năm Dương 12 tuổi, ba mẹ cô gặp tai nạn qua đời. Trước khi mất, ba mẹ muốn Dương hứa sẽ sống như một đứa con trai cho tới khi bà mất, bởi vì nếu biết sự thật thì bà nội sẽ bị sốc và không sống nổi. Dương rất thương ba mẹ và bà nội nên đã hứa và giữ lời dù khát khao là con gái luôn cháy bỏng trong cô.

"Vừa đi vừa khóc" nối duyên Minh Hằng, Mạnh Hải - 2

Phim có nhiều tình huống dở khóc dở cười xuất phát từ ngoại hình con trai của Đông Dương

Cuộc sống của Dương trong hình hài một đứa con trai diễn ra với nhiều sự éo le, những tình huống bi hài kịch vì mọi người đều nghĩ cô là con trai. Cho đến lúc Dương gặp Hải Minh (Lương Mạnh Hải), một chàng công tử nhà giàu bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ, Dương phát hiện Hải Minh là một chàng trai thật đáng yêu khác hẳn với những thanh niên mà cô từng tiếp xúc từ trước tới giờ.

Sau một thời gian tiếp xúc, Dương bất ngờ nhận ra rằng mình đã yêu Hải Minh. Tình yêu làm cho nỗi khát khao sống đúng là con gái bùng lên trong người cô, nhưng cũng thật là trớ trêu vì Dương không thể nói sự thật cho Hải Minh biết. Cô đành giấu tình cảm dành cho Hải Minh trong lòng.

"Vừa đi vừa khóc" nối duyên Minh Hằng, Mạnh Hải - 3

"Vừa đi vừa khóc" nối duyên Minh Hằng, Mạnh Hải - 4

Bộ phim hấp dẫn với sự góp mặt của dàn diễn viên khủng và một kịch bản đậm chất nhân văn

Qua quá trình quen biết và nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của Dương, Hải Minh đã thực sự cảm động. Anh cũng dần nhận ra rằng bản thân đã dành cho Dương một tình cảm đặc biệt thật khó tả. Hải Minh cảm thấy lo sợ khi mình đem tình yêu dành cho "một tên con trai". Nhiều lúc, anh đã phải tìm cách tránh mặt Dương, nhưng càng tránh thì càng muốn gặp.

Liệu mối tình ngang trái của họ sẽ đi về đâu? Rốt cục thì Dương có được sống đúng với chính mình? Câu trả lời sẽ có trong 36 tập phim được lên sóng truyền hình VTV3 lúc 21h20, bắt đầu từ ngày 17/3.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
1001 chuyện quay phim: Hết uốn éo trên không, lại đến cảnh nằm yên cho người "chà đạp" Đừng nghĩ chỉ có các diễn viên là phải lăn xả với vai diễn,...