Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/06/2018 06:00 AM (GMT+7)

44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 cho biết, ngày thi thứ nhất đã có tới 44 thí sinh bị đình chỉ.

Kết thúc ngày thi THPT quốc gia đầu tiên, Bộ GD-ĐT cho biết tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ Văn là 901.327 (đạt tỷ lệ 99,55%); số thí sinh đến dự thi môn Toán là 916.789 (đạt 99,52%).

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 45 thí sinh (trong đó khiển trách 1 em, đình chỉ 44 em).

Ở ngày thi đầu tiên, không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Bộ GD-ĐT đánh giá chung kết thúc ngày thi thứ nhất các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

44 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia - 1

Mới chỉ trải qua ngày thi THPT quốc gia năm 2018 đầu tiên đã có 44 thí sinh bị đình chỉ thi. Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi.

Cụ thể, đối với môn thi Ngữ văn, tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 4 thí sinh.

Với môn thi Toán, tỉnh Lai Châu có 3 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 2 thí sinh.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án xử lí phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cũng yêu cầu tất cả các điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Theo Thanh Hùng (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Học sinh được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng, phụ huynh vừa mừng vừa lo Nhiều phụ huynh vui mừng khi con được nghỉ hè 3 tháng song...
Bỏ phụ cấp thâm niên, giáo viên lo giảm thu nhập Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ...
Lần đầu tiên 1 học sinh lớp 10 lọt đội tuyển thi Olympic toán quốc tế Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Toán quốc...
Nếu đua nhau bắt trẻ học thêm, kỳ nghỉ hè 3 tháng không còn ý nghĩa Nhiều phụ huynh lo lắng trẻ nghỉ hè 3 tháng sẽ quên kiến...