Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:03 AM (GMT+7)

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia không được đến muộn 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài, không mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi và gian lận thi cử.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 1

Ở mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 2

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT, thí sinh không được phép trao đổi bài hoặc có cử chỉ gian lận như chép bài của thí sinh khác, đưa đề ra ngoài, nhận bài vào, thi hộ, thi kèm...

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 3

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình làm bài.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 4

Việc đánh dấu hay làm ký hiệu riêng lên bài thi cũng được coi là hành vi vi phạm quy chế thi. Trong quá trình chấm, cán bộ chấm thi giao những bài nghi có đánh dấu cho trưởng môn chấm thi xử lý.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 5

Thí sinh không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Các em chỉ được viết bằng một thứ mực và không được dùng mực đỏ.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 6

Trong thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh không rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 7

Thí sinh không được nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, các em nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về.

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia - 8

Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Theo Phượng Nguyễn - Nguyễn Sương (Zing)

Tin đọc nhiều

4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...
Từ trường làng đến nhân viên Amazon Ở nông thôn việc đi du học là một ước mơ khá xa vời, nhưng...
Bộ GD&ĐT lên tiếng về kết quả chọn sách giáo khoa của TP.HCM Bộ GD&ĐT cho rằng nếu quy trình chọn sách giáo khoa tại...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...