Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 22:32 PM (GMT+7)

Ảnh hưởng bão số 9, học sinh TP.HCM và 2 tỉnh nghỉ học vào ngày mai (26-11)

Do ảnh hưởng bão số 9, học sinh TP.HCM, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu nghỉ học ngày mai, 26/11.

Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP HCM, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT đề nghị trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; lãnh đạo các trường học, các đơn vị giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai (26-11). Đồng thời đề nghị các đơn vị khắc phục các thiệt hại để đảm bảo công tác giảng dạy, học tập.

Trong khi đó, theo chỉ đạo của UBND TP, học sinh huyện Cần Giờ tiếp tục nghỉ học đến ngày thứ 3. 

Ảnh hưởng bão số 9, học sinh TP.HCM và 2 tỉnh nghỉ học vào ngày mai (26-11) - 1

Do ảnh hưởng của bão số 9, TP.HCM đang có mưa rất lớn. Ảnh:VNN

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu, học sinh gặp khó khăn trên đường đến trường. Tại TP.HCM mưa lớn, gió mạnh gây ngập nhiều tuyến đường, hàng loạt cây xanh, cột điện bị quật ngã. Một người tử vong do bị cây lớn ngã đè.

Trước đó, các trường tại TP.HCM cũng đã ngừng giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9.

Nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP sáng và trưa 24-11 cũng thông báo khẩn cấp ngừng mọi hoạt động giảng dạy, thi cử để tránh bão số 9.

Bên cạnh thông báo nghỉ học, các trường còn lưu ý sinh viên những biện pháp phòng ngừa, ứng phó thiệt hại thiên tai như về chỗ ở, bịt kín cửa và khe cửa. Các trường cũng lưu ý cán bộ, giảng viên, sinh viên trước khi rời phòng học, làm việc cần cúp toàn bộ hệ thống điện, đóng kín cửa, đảm bảo an toàn thiết bị dạy học và làm việc. Ngoài ra, các trường còn chỉ đạo các cơ sở bố trí người trực thường xuyên cho đến khi bão qua.

17h ngày 25/11, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng có thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị thuộc và trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ ngày 26/11.

Chiều cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Nha Trang, Phòng GD&ĐT thành phố thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học và có kế hoạch dạy bù sau. Trường nào cần lực lượng hỗ trợ để khắc phục thì báo về phòng giáo dục.

Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhắc nhở phụ huynh học sinh trông giữ các cháu cẩn thận, không cho đến những vùng còn ngập nước.

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học ngày 26/11, đi học trở lại vào 27/11.

Trước đó, ngày 23/11, Bộ trưởng GD&ĐT cũng có công điện gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ; Trung Bộ và Nam Tây Nguyên về việc ứng phó bão số 9 và mưa lũ.

PV

Tin đọc nhiều

Năm ấm áp của PGS Khôi “Sự thành công của tôi hôm nay có công rất lớn của gia đình...
Xe buýt chở 21 học sinh bị lật và cách phản ứng của người Hàn Quốc Một video được đăng tải trên mạng với hình ảnh người dân Hàn...
7 quy tắc ứng xử trên mâm cơm ngày Tết cha mẹ cần dạy cho trẻ Chào hỏi trước và sau khi ăn hay ngồi ngoan ngoãn trong bữa...
Dạy trẻ biết trân quý giá trị Tết Liệu trẻ em sống trong thời đại này có trông mong Tết như...