Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 24/10/2017 10:26 AM (GMT+7)

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm

Chi phí dành cho học phí, tiền ở và tiền ăn là 79.000 USD/năm (tương đương gần 1,8 tỷ đồng), cao hơn tới 16.000 USD so với Harvard. Đổi lại, học sinh được nhận những đặc quyền xa xỉ chưa từng có.

Manhattan là thành phố có mật độ dân số lớn nhất nước Mỹ và các trường học ở đây được xây dựng để đáp ứng các nhu cầu của hơn 1 triệu học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, chỉ có một trường nội trú cho học sinh trung học trên toàn đảo: Trường trung học dự bị Léman Manhattan - một trường tư thục nằm ở phía nam thành phố. Léman đào tạo hơn 700 học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12, trong đó có khoảng 100 học sinh quốc tế.

Với mức chi “khủng” 79.000 USD/năm, cái mà học sinh nội trú nhận lại là những đặc quyền xa xỉ chưa từng thấy cả ở cấp đại học như người giúp việc hay những căn hộ tiện nghi nằm ngay ở khu trung tâm.

“Khi nghĩ đến những ngôi trường nội trú, thường thì người ta hình dung ra vùng nông thôn chứ không phải ở ngay trung tâm của thủ đô, ở chính giữa trung tâm tài chính của thế giới”, Paige Murphy - trưởng phòng đào tạo tuyển sinh của Léman nói.

Đây là những gì đang diễn ra bên trong ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc này:

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 1

Trường Léman nằm ngay trong khu vực sầm uất nhất của thành phố, nơi đặt trụ sở của các công ty, tập đoàn lớn. Học sinh Léman không chỉ bị thu hút bởi lối sống năng động trong môi trường thành thị mà còn dễ dàng tiếp cận với các cơ hội thực tập tại những tập đoàn lớn – điều mà trường có thể cung cấp.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 2

Đây là ngôi trường dành cho “con nhà giàu” nhưng không phải có tiền là vào được. Để được nhận vào học, học sinh phải thành thạo 2 ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ và đáp ứng một số yêu cầu khác của nhà trường.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 3

Mới đây, trường Léman đã bổ sung thêm môn bóng quần (squash) vào danh sách lựa chọn của môn thể dục bởi sức “nóng” của nó hiện nay.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 4

Bể bơi tiêu chuẩn thi đấu của trường có cả bảng điện tử ghi điểm. Ngoài giờ hành chính, một số cơ sở vật chất được cho thuê lại. Ban lãnh đạo nhà trường cho rằng một trong những lợi thế mà vị trí đắc địa mang lại là khả năng tương tác với cộng đồng bên ngoài.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 5

Trên tường ghi dấu những bàn tay của các thế hệ học sinh.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 6

Lớp học về âm nhạc kỹ thuật số mới được bổ sung vào chương trình giảng dạy. Học sinh được học cách sử dụng ứng dụng để tạo ra những bản remix hay cover. Nhà trường cho rằng những lớp học như thế này là rất quan trọng để chuẩn bị hành trang bước vào tương lai, giúp đặt nền móng ban đầu cho những học sinh muốn trở thành người nghệ sĩ theo cách phi truyền thống.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 7

Trường Léman đặt mục tiêu đem đến cho học sinh thật nhiều lựa chọn đối với các môn nghệ thuật. Học sinh có thể học làm phim, học diễn xuất hay tham gia những lớp sáng tác.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 8

Lớp học diễn kịch được tổ chức trong một rạp hát có sức chứa 350 chỗ ngồi

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 9

Trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, học sinh có thể làm những thứ họ thích. Một số tới thư viện để làm bài tập.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 10

Không có tiếng chuông giải lao khi các sinh viên rời lớp học.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 11

Căng tin của trường khá sáng sủa.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 12

Từ tầng 19 có thể quan sát tượng Nữ thần tự do ở phía xa.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 13

Ký túc xá của trường nằm đối diện với tòa nhà The Trump Building của Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời cạnh những cửa hàng đồ hiệu như Tiffany’s hay Hermes. Học sinh sống ngay cạnh những người dân New York.

Bên trong ngôi trường xa xỉ với mức học phí gần 1,8 tỷ đồng/năm - 14

Các phòng thường có 2,3 hoặc 4 người, không có phòng đơn.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Stanford - Lò đào tạo ra nhiều doanh nhân khởi nghiệp nhất thế giới Các công ty hàng đầu tại Thung lũng Silicon hiện nay là Tập...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Thư viện di động trên xe hơi phục vụ cộng đồng Đối với nhiều người dân ở các vùng nông thôn hẻo lánh của...
TP HCM chờ khung chương trình để làm SGK Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM là dù có sách...