Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 18:09 PM (GMT+7)

Bộ Công an đồng ý cho nam sinh 29 điểm học tại HV Cảnh sát

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an đã đồng ý để em Nguyễn Đức Ngà (thí sinh thi được 29 điểm nhưng có bố từng mang án tù treo) được học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Chiều 21.9, trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết: Sau khi xem xét, Tổng cục Chính trị đã đồng ý để em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) được theo học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Bộ Công an đồng ý cho nam sinh 29 điểm học tại HV Cảnh sát - 1

Tổng cục Chính trị đã đồng ý để em Nguyễn Đức Ngà được theo học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, em Nguyễn Đức Ngà (SN 1997, trú tại xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đạt được tổng điểm khối A là 28 điểm (Toán 9, Hóa 9,5, Lý 9,5); Khối B em đạt 27 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Với mong muốn trở thành một chiến sỹ công an tương lai, Ngà đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Đến ngày 12.9, Ngà nhận được giấy báo của Học viện Công an Nhân dân thông báo trúng tuyển vào ngành Nghiệp vụ Cảnh sát.

Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ tại Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), Ngà nhận được thông tin em không đủ điều kiện cũng như tiêu chuẩn vào ngành công an vì bố Ngà đã có án tích 9 tháng tù treo (khi đó, bố Ngà chưa kết hôn).

Việc Ngà không đủ tiêu chuẩn vào học trường Học viện Cảnh sát Nhân dân khiến nhiều người tiếc nuối, bởi em là học sinh giỏi toàn diện.

Ngà là 1 trong 101 em được UBND tỉnh Nghệ An vinh danh vì có thành tích học tập xuất sắc.

Đặc biệt, ngày 8.6.2015, em Nguyễn Đức Ngà vinh dự được Chi bộ trường THPT Nam Đàn 2 kết nạp vào Đảng.

Trao đổi với báo chí ngày 20.9, đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi nhận được thông tin qua báo chí, chiều cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã gọi điện thoại trực tiếp cho đại tá Cầu, yêu cầu Công an Nghệ An kiểm tra xác minh trường hợp của thí sinh Nguyễn Đức Ngà và báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Công an.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, qua kiểm tra, cha Ngà có tiền án từ năm 1993, từ đó đến nay chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, hành vi cũng không quá nghiêm trọng. Gia đình ông bà nội, ngoại tốt; bản thân Ngà học giỏi, được kết nạp Đảng tại trường. Xét về nhân thân Ngà như thế nên Công an tỉnh Nghệ An sẽ có văn bản gửi Bộ Công an kiến nghị chiếu cố cho em về tiêu chuẩn chính trị để có thể nhập học.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi từng sốc khi nhận bảng lương của mình' Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, ông Ngô Bảo Châu nghĩ mình sẽ...
13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu? 13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ...
Phía sau hành trình tới Harvard của một sinh viên người Việt Phía sau thành công của Nguyễn Huy Trường Nam, cựu sinh viên...