Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 21/01/2020 08:45 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Những cuốn sách này do các tác giả người Việt tổ chức biên soạn.

Sau 2 vòng thẩm định về chuyên môn của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa (SGK), 6 bản thảo môn Tiếng Anh lớp 1 được đánh giá “đạt”. Bộ trưởng GD&ĐT vừa phê duyệt danh mục này ngày 20/6.

Các cuốn sách trên của NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới - 1

6 cuốn sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Anh vừa được phê duyệt.

SGK môn Tiếng Anh lớp 1 đã trải qua quá trình thẩm định của Hội đồng quốc gia, bao gồm các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhà khoa học, đại diện cơ quan, tổ chức liên quan. Hơn 1/3 tổng số thành viên là giáo viên môn Tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường tiểu học ở vùng miền.

6 cuốn SGK Tiếng Anh lớp 1 trên được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt, có tham khảo và sử dụng nguồn học liệu, được cố vấn từ chuyên gia, xuất bản phẩm từ các NXB nước ngoài.

So với các môn khác, SGK Tiếng Anh có nhiều đặc thù trong quá trình tổ chức biên soạn. Các tác giả đã nghiên cứu chương trình môn Tiếng Anh theo chuẩn đầu ra quy định tại Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT.

Các NXB Việt Nam thực hiện việc liên kết, hợp tác đồng sở hữu bản quyền các xuất bản phẩm để được sử dụng nguồn học liệu theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho biết theo thông tư 33, người nước ngoài không được tham gia biên soạn sách giáo khoa môn Tiếng Anh.

Trong quá trình biên soạn sách, các tác giả đã tham khảo nguồn học liệu của các nhà xuất bản nước ngoài. Phía nhà xuất bản có tâm lý hội nhập nên đề nghị có thể sử dụng tác giả là người nước ngoài.

Qua quá trình nghiên cứu và tham vấn về tính pháp lý, sở hữu bản quyền, Bộ GD&ĐT thống nhất chỉ phê duyệt sách giáo khoa Tiếng Anh của tác giả người Việt, không chấp thuận người nước ngoài tham gia biên soạn sách, tránh những tranh chấp về bản quyền mang yếu tố thông lệ quốc tế.

Chiều 22/11, Bộ GD&ĐT công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam.

Trong 5 cuốn SGK Tiếng Việt, 4 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

Trong 5 cuốn SGK Toán, 4 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm.

Bốn trong tổng số 5 cuốn Đạo đức 1 của NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

Với 3 cuốn Tự nhiên và Xã hội 1, NXB Giáo dục Việt Nam có 2 cuốn, một của NXB Đại học Sư phạm.

Sách Âm nhạc 1 có 5 cuốn, 4 của NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

Trong 5 cuốn Mỹ thuật 1, 4 cuốn thuộc NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm.

Với 3 cuốn Hoạt động trải nghiệm 1, có 2 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam, một của NXB Đại học Sư phạm TP.HCM.

Theo Quyên Quyên (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM chính thức kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3 UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kiến nghị kéo dài thời...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
Chống dịch Covid-19: Ban Chỉ đạo quốc gia họp bàn thời gian đi học trở lại Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm...
Bộ GD&ĐT đề nghị đi học lại từ 2/3, thi THPT vào cuối tháng 7 Tối 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có quyết định...