Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/02/2020 17:46 PM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đến trường

Những địa phương không có dịch có thể cho học sinh đến lớp sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học.

Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, thủ trưởng các đơn vị đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng về việc tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Công văn nêu rõ, sau khi xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường và địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm túc công văn của Bộ Y tế về việc cho học sinh trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đến trường - 1

Những địa phương không có dịch có thể cho học sinh đến lớp sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học. Nhà trường đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn các em, phụ huynh, giáo viên về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm.

Những địa phương có báo cáo về trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, nhà trường tiếp tục theo dõi sát tình hình, chỉ cho học sinh đến lớp khi có biện pháp phòng bệnh.

Nhiều địa phương quyết định đi học lại vào tuần tới

Tính đến nay, một số địa phương như Hà Tĩnh, Khánh Hoà, Điện Biên, Bình Phước, Đồng Nai đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ đầu tuần tới.

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đến trường - 2

Nhiều trường học tại TP.HCM tiến hành phun khử trùng, sát khuẩn, đảm bảo không để dịch bệnh bùng phát trong trường học

Nhiều trường đại học cũng chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón sinh viên từ các nơi trở về giảng đường sau 1 tháng nghỉ Tết. Trong khi đó, một số trường đại học và cao đẳng lại quyết định cho sinh viên nghỉ hết tháng 2.

Tỉnh Vĩnh Phúc, địa phương có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất Việt Nam, đã quyết định cho phép học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học thêm một tuần nữa, từ ngày 17 đến 23/2. Ông Lê Duy Thành, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định trước tình hình dịch bệnh chưa có diễn biến giảm, Vĩnh Phúc cho các em nghỉ học tiếp để bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

PV

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Học sinh tiếp tục nghỉ đến hết 19/4 UBND TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết 19/4 trước...
Giảng viên công bố nghiên cứu về dịch Covid-19 từ khu cách ly Khánh Hoà Trở về từ Đức giữa đại dịch, Huỳnh Lưu Đức Toàn được đưa vào...
SGK của TP.HCM phải vừa hiện đại, vừa có tính kế thừa UBND TP HCM vừa có quyết định về ban hành quy định tiêu chí...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...