Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 23/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT huy động giảng viên đại học để thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ đại học không tham gia coi thi, chấm thi và cấp tỉnh sẽ có thêm một đoàn thanh tra do UBND tỉnh tổ chức.

Để đảm bảo tính trung thực, khách quan của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: “Thanh tra, kiểm tra của ba cấp bộ, tỉnh, sở được thực hiện ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi của địa phương”.

Một điểm mới của kỳ thi năm nay là giảng viên, cán bộ đại học không tham gia coi thi, chấm thi và cấp tỉnh sẽ có thêm một đoàn thanh tra do UBND tỉnh tổ chức.

Bộ GD&ĐT huy động giảng viên đại học để thanh tra thi tốt nghiệp THPT - 1

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT. Ảnh: MOET.

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tăng cường. Do đó, thanh tra, kiểm tra của ba cấp bộ, tỉnh, sở được thực hiện ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.

Để việc thanh tra của 3 cấp không trùng lặp, ông Nguyễn Đức Cường cho hay Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với thanh tra Chính phủ để chỉ đạo, hướng dẫn Thanh tra tỉnh tổ chức Đoàn thanh tra, kiểm tra trong từng khâu của kỳ thi (chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo) phù hợp.

"Bộ GD&ĐT tổ chức thanh tra các khâu của kỳ thi tại 63 địa phương trong suốt thời gian coi thi, chấm thi. Đồng thời, Bộ hướng dẫn Thanh tra sở thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi. Sở GD&ĐT tham mưu cho Chủ tịch UBND cấp tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi tại địa phương", ông Cường nói.

Ngoài ra, Bộ sẽ huy động cán bộ, giảng viên đại học có đạo đức tốt, có kinh nghiệm trong công tác thi tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi ở địa phương.

Dự kiến, giảng viên, cán bộ đại học sẽ tham gia vào nhóm thanh tra của Bộ và địa phương.

Những người tham gia vào công tác thanh tra, kiểm tra thi đều được tập huấn. Đặc biệt năm nay, Bộ còn có bài test cho đội ngũ thanh tra. Chỉ những cán bộ, công chức, viên chức đạt yêu cầu qua các bài test mới tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra.

Thanh Thanh (Zing)

Tin đọc nhiều

Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
Học sinh lớp 7 chế tạo máy bơm bánh xe không cần sức người Hình dáng nhỏ, gọn, dễ di chuyển, động cơ nén khí và pin...
13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu? 13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ...