Tháng 12, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 09/10/2018 18:03 PM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”

Dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng đạt giải Nhất sẽ được nhận phần thưởng là 100 triệu đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 (SWIS-2018).

Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các trường đại học, học viện, trường đại học sư phạm, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh đang học tại các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” - 1

Hoạt động khởi nghiệp trong trường học cần được đẩy mạnh. Ảnh minh họa.

Các cá nhân, nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh Trung học phổ thông đăng ký dự thi theo đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cuộc thi năm nay được chia theo các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp; giáo dục và đào tạo; y tế; dịch vụ, du lịch; khoa học, công nghệ; tài chính; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng thi cơ sở, vòng thi toàn quốc và vòng chung kết. Thời hạn nhận hồ sơ dự thi trước 17h00 ngày 10/11.

Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các trường, các Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15 - 30/11, Ban cố vấn, Ban giám khảo sẽ chấm, lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh Trung học phổ thông vào vòng thi chung kết.

Ban tổ chức sẽ công bố danh sách các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 3/12. Vòng thi chung kết của cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 15 - 16/12.

Các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải Nhất sẽ được các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, không gian chung (Co-Working Space) trong các nhà trường. Dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được nhận phần thưởng lần lượt là 100 triệu, 70 triệu và 50 triệu đồng. Đối với học sinh Trung học phổ thông, các dự án được giải sẽ được nhận phần thưởng trị giá từ 15 - 50 triệu đồng.

Tất cả các dự án khởi nghiệp đoạt giải tại cuộc thi được công nhận bản quyền thuộc về nhóm tác giả đăng ký tham dự cuộc thi.

Bài dự thi của các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi về thường trực Ban tổ chức cuộc thi là Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hai hình thức:

- Nộp hồ sơ tham dự trực tiếp cho thường trực Ban Tổ chức cuộc thi (đ/c Bùi Tiến Dũng, điện thoại: 0913459858) hoặc nộp bài dự thi qua đường bưu điện.

- Nộp hồ sơ dự thi qua email: duthi.swis.2018@gmail.com bằng bản PDF, các minh chứng dưới dạng ảnh hoặc video clip minh họa sau khi nhận được thư phản hồi coi như việc nộp bài thi đã hoàn thành.

N.H

Tin đọc nhiều

Trường đại học ở Sài Gòn mở cửa đến khuya cho sinh viên ôn thi Nhằm tạo điều kiện về không gian, thời gian cho sinh viên ôn...
Thông thạo tiếng Anh thứ 7 châu Á: Có thực chất? Trong khi một tổ chức xếp Việt Nam đứng thứ 7 châu Á về mức...
Cậu bé 7 tuổi kiếm được 22 triệu USD/năm từ YouTube Nhờ làm các video đánh giá đồ chơi trẻ em, một cậu bé 7 tuổi...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...