Tháng 12, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 09:12 AM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, chỉ đạo, xử lý nghiêm vụ việc xảy ra ở trường THCS xã Duy Ninh.

Trả lời PV chiều 24/11, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thông tin theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, hiện nay, sở đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên bị tố bắt học sinh tát bạn 231 cái để tổ chức kiểm điểm, xử lý theo quy định. 

Xác nhận điều này, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - cho biết cô giáo đã bị đình chỉ. Nếu xác minh đúng sự thật, cơ quan này sẽ xem xét cho cô giáo ra khỏi ngành. Quan điểm của ông Nhân là không thể chấp nhận nhà giáo lại có hành động phản sư phạm, gây ảnh hưởng hình ảnh giáo viên nói chung.

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái - 1

Trường THCS Duy Ninh nơi cháu N. bị cô T. bắt chịu phạt 231 cái tát. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.

Người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh cũng cho hay đây là sự việc chưa từng có ở địa phương trong nhiều năm qua. Ngay sau khi biết thông tin, ngày 23/11, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh phối hợp Ban giám hiệu trường THCS Duy Ninh làm rõ sự việc nghiêm trọng này. Đồng thời, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&T Quảng Ninh và đại diện nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên sức khỏe học sinh bị tát.

Trước đó, ngày 19/11, cháu H.L.N., học sinh lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm N.T.P.T. đã bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp N.

Tổng số học sinh là 27, có 3 cháu quên vở bài tập, phải về nhà nên không tham gia “tát phạt" N. Còn lại mỗi cháu phải tát N. đủ 10 cái.

Theo học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên nạn nhân bị tát rất mạnh. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau, buột miệng nói tục. Cô T. đứng cạnh đã tát thêm cái nữa.

Tổng số N. bị tát 231 cái, sau đó nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh ngày 19/11, trong tình trạng 2 má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23/11, cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Theo Quyên Quyên (Zing)

Tin đọc nhiều

Những kiến thức địa lý thú vị mà trường học không hề dạy Bạn có biết rằng bạn có thể tìm thấy chính mình ở 4 địa điểm...
Lần đầu tiên có trường phổ thông quốc tế trong trường ĐH công lập Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan nằm trong Trường ĐH Tôn...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Phụ huynh chi số tiền lớn và những đứa trẻ bất hạnh vì học thêm Khi tương lai cả gia đình phụ thuộc vào một đứa trẻ, phụ...