Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/05/2020 15:21 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với gia đình học sinh tử vong vì cây đổ

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn đổ cây tại Trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ G&-ĐT đã liên hệ với Sở GD&ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến thăm hỏi các em.

“Sự việc xảy ra hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em bị thương" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong sớm ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chia buồn với gia đình học sinh tử vong vì cây đổ - 1

Hiện trường vụ cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Người đứng đầu ngành giáo dục gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Đằng, mong toàn trường ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Bộ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM, các Sở GD&ĐT trong toàn quốc chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn để kiểm tra, kiểm kê, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

Trước đó, vào khoảng 6h25 sáng 26/5, cây phượng cổ thụ trong sân trường THCS Bạch Đằng bật gốc, ngã đè lên một nhóm học sinh đang ngồi dưới gốc cây.

Sự cố làm một học sinh lớp 6.8 của trường tử vong, 12 học sinh bị thương. UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM và các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi gia đình học sinh tử vong và các học sinh bị thương.

PV

Tin đọc nhiều

Một ngày của học sinh trong ngôi trường không bài tập, thi cử Lịch trình của các học sinh trong trường Brooklyn Free, Mỹ...
Tin tốt lành 30/6: Chàng trai Thái say mê học tiếng Việt Chàng trai Apichit Mingwongtham người Thái dù không nhìn...
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 Ngoài thay đổi về lịch thi, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT...
Cả nước cùng khai giảng vào ngày 5/9, các trường không dạy trước chương trình Cả nước thống nhất thời gian năm học 2020-2021 là ngày 5/9....