Tháng 07, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 10:09 AM (GMT+7)

Cậu bé trở thành chuyên gia của Microsoft khi 9 tuổi sắp vào đại học

Sau khi đạt điểm tuyệt đối hai môn trong bài kiểm tra SAT, nam sinh 14 tuổi được mệnh danh là thần đồng dự định đăng ký vào Đại học Công nghệ California (Mỹ) trong năm tới.

2 tuổi, Pranav Kalyan biết tạo ra những bức ảnh kỹ thuật số trên máy tính ở nhà. Khi lên 6, cậu có thể thiết kế website. 3 năm sau, Pranav là người trẻ nhất trên thế giới vào thời điểm đó trở thành chuyên gia công nghệ của Microsoft.

10 tuổi, nam sinh này tham gia các khóa học tại Đại học Moorpark (Mỹ). Tháng 5/2016, cậu trở thành người trẻ nhất có 2 bằng liên kết về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Toán học của Đại học Moorpark với kết quả xuất sắc.

Hiện tại, Pranav, 14 tuổi, là học sinh trường Trung học Agoura. Theo The Acorn, thiếu niên này vừa đạt điểm tuyệt đối hai môn Vật lý và Toán trong bài kiểm tra SAT với 800 điểm mỗi môn.

Cậu bé trở thành chuyên gia của Microsoft khi 9 tuổi sắp vào đại học - 1

Cách đây 2 năm, Pranav đã khởi động Agoura Math Circle, một tổ chức dịch vụ cộng đồng phi lợi nhuận do học sinh điều hành, nhằm giáo dục các kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp học sinh trở nên thành công trong học tập và trong thế giới thực.

"Khi làm xong bài kiểm tra Toán 2, em tự tin rằng mình đã làm tốt. Với môn Vật lý, em gặp khó khăn hơn bởi phải nhớ nhiều công thức và làm bài mà không dùng máy tính", nam sinh chia sẻ.

Thiếu niên được mệnh danh là thần đồng thông tin kết quả này là do cậu tự học. Việc học bắt đầu chỉ vài tuần trước khi bài kiểm tra diễn ra.

Pranav đã làm bài kiểm tra Toán vào tháng 8 và Vật lý vào tháng 10 ở Đại học Board.

Em đoán mình sẽ đạt điểm tối đa môn Toán 2. Do đó, em không ngạc nhiên khi nhận kết quả. Điểm tối đa môn Vật lý khiến em vô cùng ngạc nhiên bởi bản thân chỉ nghĩ mình chỉ đạt 780/800”, cậu nói.

Nam sinh này dự định làm toàn bộ bài thi môn SAT vào tháng 12. Bên cạnh đó, Pranav cũng lên kế hoạch tận dụng những thành tích của mình để có thể vào đại học sớm.

Theo dự định, nam sinh sẽ đăng ký Đại học Công nghệ California trong mùa thu năm 2018. Ngành cậu chọn là Khoa học Máy tính và Vật lý Ứng dụng.

Trong tương lai xa, sau khi lấy bằng tiến sĩ, Pranav hy vọng có thể làm việc tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, cậu bé là một thiếu niên năng động. Pranav thường chơi cờ vua, đá bóng, đọc sách, làm tình nguyện viên, thích làm vườn và nghiên cứu những loài vẹt đuôi dài.

Dan Stepenosky, Giám đốc Khu học chánh Las Virgenes, đã gửi thư chúc mừng thành tích của Pranav và bày tỏ hy vọng cậu sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Theo Kim Ngân (Zing)

Tin đọc nhiều

Bộ Giáo dục phát hiện sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi ở Hà Giang Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết tất cả bài thi trắc nghiệm THPT...
Thí sinh Hà Giang được nâng gần 30 điểm/3 môn thi như thế nào? Hơn 300 bài thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang đã được sửa...
Sửa điểm thi THPT quốc gia có thể bị phạt tù lên đến 20 năm Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, người có hành vi sửa điểm thi...
Cha mẹ chưa có được những điều này, ước mơ dạy con thành công chỉ là viển vông Để dạy con thành đứa trẻ thành công, cha mẹ không phải chỉ ở...