Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/05/2020 18:29 PM (GMT+7)

Cây phượng bật gốc sát trường đại học ở TP.HCM

Sau cơn mưa lớn, cây phượng sát bên tường rào của ĐH Văn Hóa TP.HCM bật gốc, đổ về phía đường giao thông.

Chiều 28/5, trao đổi với Zing, bà Lê Thị Thanh Thủy, Phó hiệu trưởng ĐH Văn Hóa TP.HCM xác nhận một gốc phượng vĩ gần cổng trường tại cơ sở 2, đường 297, phường Phước Long A, quận 9, đã bật gốc, ngả về phía mặt đường giao thông.

Cây phượng bật gốc sát trường đại học ở TP.HCM - 1

Cây phượng gần cổng trường ĐH Văn Hóa TP.HCM bật gốc sau cơn mưa lớn chiều 28/5. Ảnh: S.B.

"Lúc 15h30, khu vực quận 9 mưa rất lớn. Khi chúng tôi chạy ra thì đã thấy cây phượng đổ. Rất may khi đó sinh viên còn đang học, cây đè lên xe tải đậu ngay bên cạnh và không làm ai bị thương", bà Thủy nói.

Phó hiệu trưởng ĐH Văn Hóa TP.HCM cho hay bà cảm thấy lo lắng khi cây phượng sát phía trường bật gốc.

"Con đường này có hàng cây phượng, dù nằm trên vỉa hè, không thuộc khuôn viên của trường nhưng nếu có vấn đề gì thì hậu quả không lường trước được" - bà Thủy thông tin.

Trong sáng 28/5, ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết một cây phượng cổ thụ bật gốc, ngã trong sân trường. Ông Y Khoa thông tin rất may thời điểm cây phượng ngã chưa có học sinh đến lớp nên không gây thiệt hại về người.

Ngày 26/5, cây phượng vĩ trong trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM, bật gốc, đổ xuống khiến một học sinh tử vong, nhiều em khác bị thương.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Học sinh được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng, phụ huynh vừa mừng vừa lo Nhiều phụ huynh vui mừng khi con được nghỉ hè 3 tháng song...
Bỏ phụ cấp thâm niên, giáo viên lo giảm thu nhập Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ...
Lần đầu tiên 1 học sinh lớp 10 lọt đội tuyển thi Olympic toán quốc tế Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Toán quốc...
Nếu đua nhau bắt trẻ học thêm, kỳ nghỉ hè 3 tháng không còn ý nghĩa Nhiều phụ huynh lo lắng trẻ nghỉ hè 3 tháng sẽ quên kiến...