Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 16:42 PM (GMT+7)

Cô giáo bị ung thư có di nguyện viếng ba lô thay hoa

Một cô giáo qua đời vì ung thư đã để lại di nguyện người viếng đám tang hãy tặng ba lô với đầy đồ dùng cho học sinh nghèo.

Cô giáo bị ung thư có di nguyện viếng ba lô thay hoa - 1

Hàng chục ba lô được đặt trong nhà thờ nơi diễn ra lễ tang cô giáo

Hai tuần trước khi qua đời sau trận chiến với căn bệnh ung thư đại tràng, cô Waddell nói với con trai rằng cô không muốn được tặng nhiều hoa ở tang lễ của mình. Thay vào đó, cô ước mỗi người đến viếng sẽ mang theo một ba lô với đầy đủ đồ dùng học tập cho học sinh nghèo.

"Đây chỉ là một trong những nghĩa cử của người giáo viên đó, thể hiện trái tim nhân hậu của chị. Ở tất cả các trường hợp, chị luôn đặt vị trí mình là người giáo viên trước tiên ở", người em họ cô là Brad Johnson nói với hãng thông tấn CNN.

Trong khi đó, những người thân của cô giáo cũng chia sẻ những bức ảnh chụp tại tang lễ. Các bức ảnh cho thấy hàng chục ba lô được xếp gọn hai bên lối đi ở nhà thờ nơi làm lễ tang cô giáo.

Một bức ảnh khác cho thấy hàng chục giáo viên đồng nghiệp của cô Waddell xếp hàng với những chiếc ba lô để chờ giao cho trẻ em có nhu cầu.

Cô giáo bị ung thư có di nguyện viếng ba lô thay hoa - 2

Đồng nghiệp mang ba lô trao cho trẻ em khó khăn

Người em họ cũng cho biết có khoảng 100 giáo viên đã ăn mặc chỉnh tề, cầm ba lô quay lại trường học và thực hiện di nguyện cô giáo.

"Cảnh tượng đó rất cảm động! Ngay cả khi chết chị ấy vẫn dạy mỗi người chúng ta bài học", người em họ Johnson nói.

Cô Waddell mất khi mới 58 tuổi. Trước đó, cô đã đánh bại bệnh ung thư ruột kết nhưng tháng 8 năm ngoái, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Lần này, các bác sĩ nói rằng cô không sống được bao lâu nữa. Do đó, người giáo viên với kinh nghiệm 25 năm dạy tiểu học - đã lên kế hoạch giúp đỡ học sinh nghèo.

Cô giáo bị ung thư có di nguyện viếng ba lô thay hoa - 3

Cô Tammy Waddell - một người giáo viên có tấm lòng nhân hậu

Người thân của cô cho biết sau đám tang, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ giáo viên khắp thế giới đã quyết định vinh danh cô Waddell và tiếp tục thực hiện di nguyện cô với một khoản tài trợ hàng ngàn đồ dùng học tập cho học sinh quận Forsyth.

Theo Lê Thoa (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng...
Từ trường làng đến nhân viên Amazon Ở nông thôn việc đi du học là một ước mơ khá xa vời, nhưng...
Bộ GD&ĐT lên tiếng về kết quả chọn sách giáo khoa của TP.HCM Bộ GD&ĐT cho rằng nếu quy trình chọn sách giáo khoa tại...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...