Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 21:57 PM (GMT+7)

Cô giáo xưng ‘mày tao’ với học viên: Hà Nội vào cuộc

Chiều 1/8 đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, phòng GD-ĐT quận Đống Đa và cán bộ an ninh khu vực đã có buổi làm việc với trung tâm ngoại ngữ nơi xảy ra sự cố "cô giáo xưng hô mày tao với học viên".

Buổi làm việc chiều 1/8 giữa Sở GD-ĐT Hà Nội, phòng GD-ĐT quận Đống Đa và an ninh quận Đống Đa với đơn vị này xung quanh việc thành lập, giấy phép hoạt động của trung tâm,…

Cùng ngày trao đổi với VietNamNet, nhân viên trực đường dây nóng của trung tâm này cho biết những ngày này giáo viên trong clip xưng hô “mày tao” vẫn đi dạy bình thường.

Cô giáo xưng ‘mày tao’ với học viên: Hà Nội vào cuộc - 1

Lớp học của trung tâm ngoại ngữ L.N buổi chiều 1/8 tại phố Thái Hà có lác đác một vài học viên đến. (Ảnh: Văn Chung).

Một trang thông tin điện tử cho hay, sau khi xưng "mày tao" và chửi học viên, cô giáo thừa nhận đã có những lời lẽ thiếu kiềm chế, chưa đúng mực và mong mọi người có thể bỏ qua. Nhưng cô khẳng định học viên đã gửi email đe dọa bắt cóc con cô và cô còn lưu giữ các tin nhắn này.

Người bố của cô giáo - làm trong ngành giáo dục gần 40 năm - cho rằng, vì quá bực tức nên cô N mới có những hành động như thế. Theo ông, cô N. là người mạnh mẽ, cá tính, có tính hiếu thắng.

Nói về clip gây xôn xao ở trung tâm ngoại ngữ L.N, thầy Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội cho rằng: Các bên cần bình tĩnh hơn.

Còn quan trọng hơn, ở người giáo viên, đây là cách hành xử không mẫu mực, khiến giáo viên “mất nhiều hơn được”. Trong trường hợp này, giáo viên phải thuyết phục học sinh, không nên mắng chửi các em là "vô học".

“Cho dù chuyện có thế này thế kia đi chăng nữa thì cũng không nên dùng những câu từ xúc phạm nhân cách các em.Trong trường hợp này, theo tôi, cô giáo nên xin lỗi học sinh” – ông nói.

Theo Văn Chung – Nguyễn Thảo (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Đại học hàng đầu Nhật Bản có gì đặc biệt? Là trường lâu đời thứ hai Nhật Bản, ĐH Kyoto đã đào...
Sự khác biệt giữa mầm non và lớp 1 cha mẹ cần biết Nếu ở mẫu giáo, bé được tự do đi lại, nói cười, đùa nghịch,...
Phụ huynh lo bạo hành và băn khoăn khoản đóng góp tự nguyện Qua khảo sát của Ủy ban MTTQ TP HCM về tình hình chuẩn bị...