Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 05/11/2018 18:16 PM (GMT+7)

Cụ bà 96 tuổi đạt 98/100 điểm trong kỳ thi lớp 4 ở Ấn Độ

Đạt 98 trên tổng số 100 điểm cho ba môn thi, bà Karthyayani Amma, 96 tuổi, đã chứng minh rằng học tập chưa bao giờ muộn.

Bà Karthyayani Amma sống ở quận Alappuzha (bang Kerala, Ấn Độ), là thí sinh lớn tuổi nhất trong số 40.363 người tham dự kỳ thi của cơ quan giáo dục văn hóa bang Kerala hồi đầu tháng 8. Trong cuộc thi đầu tiên trong cuộc đời mình, bà Amma đạt điểm gần như tối đa.

Cụ bà 96 tuổi cho biết bà làm nội trợ, chưa từng có cơ hội đến lớp. Con gái bà là Ammini Amma, đã động viên mẹ tham gia lớp học ở địa phương. Do tuổi đã cao, bà Karthyayani được đặc cách học tại nhà dưới sự hướng dẫn của những người xung quanh.

Trong kỳ thi cuối khóa vừa qua, bà Amma đạt 28/30 điểm môn Toán, điểm tối đa cho hai môn Đọc, Viết. Trao đổi với The News Minute, cô Sathi, giáo viên phụ trách của bà Amma, cho biết cụ bà rất mong đạt 100 điểm, nhưng có lẽ "học sinh đặt biệt" này đã có một số sai sót nhỏ khi làm bài.

“Bà luôn để sách ở dưới gối”, cô Sathi chia sẻ.

Với thành tích học tập xuất sắc, bà Amma được trao chứng nhận của thủ hiến bang Kerala - ông Pinarayi Vijayan.

Cụ bà 96 tuổi đạt 98/100 điểm trong kỳ thi lớp 4 ở Ấn Độ - 1

Thủ hiến bang Pinarayi Vijayan trao giấy chứng nhận cho bà Karthyayani. Ảnh: PTI

Bà Karthyayani cho biết mình kết hôn từ 13 tuổi. Chồng mất sớm, bà một mình nuôi dạy 6 con ăn học. Khi con gái Ammini Amma nhận được bằng lớp 10 ở tuổi 60, người này đã động viên mẹ tham gia chương trình xóa mù chữ do chính phủ tổ chức.

Thay vì trốn tránh và từ chối học tập như nhiều người trong khu vực, bà Amma đã tham gia khóa học. Bà mong muốn sẽ hoàn thành chương trình lớp 10 trong thời gian tới.

Mỗi ngày, bà Amma đều giành thời gian tự học. Bà còn học thêm tiếng Anh và qua máy vi tính của cháu trai.

Tấm gương học tập của bà Karthyayani Amma đã nhận được nhiều lời khen và trở thành cảm hứng học tập cho nhiều người.

Theo Minh Thúy (Zing)

Tin đọc nhiều

Đón con muộn 5 phút, phụ huynh phải nộp phạt tiền Đây là quy định của trường Tiểu học Holy Trinity Church of...
10 hành vi của cha mẹ định hình tính cách trẻ Trong quá trình trưởng thành, trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ hành...
Cô giáo xinh đẹp dạy cách phân biệt 'ôm yêu thương' và 'ôm xâm hại' Sáng 13/4, hàng trăm học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu,...
TP.HCM tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge vào ngày nào? Từ ngày 26/5 đến ngày 9/6, TP.HCM sẽ tổ chức thi chứng chỉ...