Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 14:58 PM (GMT+7)

ĐH Kinh tế Quốc dân nói về phút 89 không ngờ

"Chỉ riêng ngày cuối, lượng hồ sơ "giao dịch" của thí sinh đã bằng tất cả những ngày trước đó cộng lại. Cá biệt có em rút, nộp và thay đổi nguyện vọng đến 4-5 lần" - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sáng 21/8.

Theo ông Nguyễn Quang Dong trong ngày 20/8 trường tiếp nhận và xử lí 457 hồ sơ nộp vào, 843 thí sinh thay đổi nguyện vọng và 625 thí sinh rút hồ sơ.

ĐH Kinh tế Quốc dân nói về phút 89 không ngờ - 1

Khu vực rút hồ sơ với hơn 20 cán bộ nên chỉ vài phút là thí sinh rút được hồ sơ.

"Chỉ riêng ngày cuối cùng này, lượng hồ sơ "giao dịch" của thí sinh đã bằng tất cả những ngày trước đó cộng lại. Cá biệt có em rút, nộp và thay đổi nguyện vọng đến 4-5 lần" - ông Dong cho biết.

Để tạo điều kiện nhanh nhất có thể cho thí sinh rút nộp hồ sơ, hơn 20 cán bộ của nhà trường phải làm việc xuyên trưa. Lực lượng sinh viên tình nguyện khá đông của trường cũng nhiệt tình tham gia hỗ trợ.

Theo ông Dong trung bình thí sinh chỉ phải đợi vài phút để thực hiện thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đến 18h30 tối các công việc mới tạm thời kết thúc. Nhiều phụ huynh sau khi hết giờ "khóa sổ" tuyển sinh vẫn nán lại để chia sẻ niềm vui với lãnh đạo nhà trường vì tin tưởng con đã chắc chắn trúng tuyển vào trường năm nay.

ĐH Kinh tế Quốc dân nói về phút 89 không ngờ - 2

Hội trường lớn được Trường ĐH Kinh tế quốc dân bố trí làm nơi đón tiếp thí sinh và người nhà.

Nói về hình ảnh biển người ở hội trường lớn ngày 20/8, ông Dong cho biết: "Chúng tôi vui mừng vì nhà trường được sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh".

Thực tế trong ngày cuối, nhiều thí sinh và phụ huynh đến trường để quyết định xem rút hay nộp hồ sơ nên con số tăng đột biến, tuy nhiên nhà trường đã giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

ĐH Kinh tế Quốc dân nói về phút 89 không ngờ - 3

Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường thường trực và chỉ đạo kịp thời công tác tuyển sinh.

Toàn bộ thí sinh đăng ký dự tuyển đã được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện trước thời điểm 17h ngày 20/8. Thậm chí cuối ngày hiệu trưởng đã nhận được thư điện tử chia sẻ và cảm ơn của phụ huynh.

Hiện nay cán bộ tuyển sinh của nhà trường vẫn tiếp tục công tác rà soát, đối chiếu phiếu thay đổi nguyện vọng và hồ sơ gốc của thí sinh. Các công tác hậu xét tuyển đang được nhà trường gấp rút triển khai.

Dự kiến trước 25/8 nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh đỗ vào trường năm 2015.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Sinh viên có nên khởi nghiệp khi đang ngồi trên ghế nhà trường? Nếu để sinh viên đi vào phong trào vừa học vừa khởi nghiệp...
Bài văn tả mẹ đạt điểm 10 khiến thầy giáo phải bật khóc ngay khi đọc dòng đầu tiên Chưa bao giờ nhìn thấy mẹ nhưng với em học sinh này, mẹ là...
Từ thần đồng Toán học đến chủ nhân huy chương Fields danh giá Giáo sư Akshay Venkatesh là một trong 4 người giành giải...
TP.HCM xem xét miễn học phí bậc THCS từ năm 2019 UBND TP.HCM đang bàn bạc việc miễn học phí bậc THCS từ năm...