Tháng 11, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 30/05/2017 15:28 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục mở khóa đào tạo cán bộ quản lý khởi nghiệp

Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM (ITP) tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo cán bộ quản lý hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho các địa phương.

Nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, các địa phương trên cả nước đang tích cực xây dựng các chương trình, đề án hỗ trợ khởi nghiệp. Trên tinh thần đó, ITP trong thời gian qua đã tổ chức 03 khóa đào tạo cho cán bộ quản lý của các tỉnh, thành và ĐH trên địa bàn cả nước về công tác ươm tạo doanh nghiệp và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục mở khóa đào tạo cán bộ quản lý khởi nghiệp - 1

Một hoạt động về khởi nghiệp được tổ chức tại ITP. Ảnh: Hà Thế An.

Các khóa đào tạo này nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của gần 15 tỉnh, thành trên cả nước với 79 cán bộ tham mưu và cán bộ trực tiếp triển khai các hoạt động tham gia và được cấp chứng chỉ.

Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý chuyên trách về hỗ trợ khởi nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và đưa vào triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Nhiều học viên mong muốn điều chỉnh nội dung khóa đào tạo phù hợp hơn với nhu cầu của các địa phương nhằm phát triển các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp phù hợp với điều kiện và năng lực đặc thù của địa phương. Chúng tôi tiếp tục chiêu sinh khóa đào tạo “Cán bộ quản lý hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp” để hỗ trợ cho các địa phương”- TS Thi nói.

Nội dung đào tạo gồm: Khái quát về doanh nghiệp khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp và các hỗ trợ khởi nghiệp; Khái quát về hệ sinh thái khởi nghiệp; Quản lý Chương trình cố vấn; Phương thức huy động vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và Chương trình tăng tốc khởi nghiệp.

Đội ngũ giảng viên: PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP; TS. Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao; Ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam cùng nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực liên quan cùng tham gia.

Bên cạnh đó, ITP cũng đang triển khai tổ chức khóa bồi dưỡng ngắn hạn tại địa phương với nội dung chương trình và thời gian sẽ được đề xuất theo nhu cầu của cơ quan, đơn vị

Thời gian đào tạo trong vòng 3 ngày vào tháng 6 tới.

Địa điểm: Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM, Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thông tin đăng ký tham gia khóa học hoặc cần hỗ trợ học viên gửi về hoặc liên hệ người phụ trách: Ms. Nguyễn Ngọc Vân Thanh. ĐT: 093 408 2303; Email: thanh.nguyen@vnu-itp.edu.vn. Website: www.itp.vn 

Sau 3 khóa đào tạo cán bộ quản lý hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TP.HCM đã cấp chứng chỉ cho 79 học viên, trong đó có 51% cán bộ trực tiếp triển khai và 49% cán bộ tham mưu.

Các cán bộ tham gia đến từ các Sở ngành và ĐH trên cả nước như Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Dương, Ninh Thuận, Bế Tre, Trà Vinh, TP.HCM,...Có đến 93% học viên cam kết sẵn sàng tham gia chương trình đào tạo nâng cao tiếp theo của ITP.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Lớp rèn luyện nam tính cho học sinh yếu đuối ở Trung Quốc Một buổi sáng mùa thu lạnh lẽo, 18 nam sinh gồng mình chịu...
Nữ sinh Palestine sản xuất gạch từ tro bếp và xỉ than Sau hàng trăm cuộc thử nghiệm, Majd Mashharawi và bạn học...
Những lớp học ở Sài Gòn đón chào phụ huynh tới dự Có một ngôi trường ở TP.HCM từ 3 năm nay đã “mở cửa” cho phụ...
GS Dương Nguyên Vũ - ‘cha đẻ’ 2 chương trình đào tạo nhân tài xuất sắc Nếu các nhà khoa học thường tự hào với công trình nghiên cứu...