Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/06/2019 13:18 PM (GMT+7)

ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy

Cùng với việc trao đổi giảng viên, hai trường sẽ trao đổi chương trình học tập, giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Ngày 31/5/2019, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Trường Khoa học, Kỹ Thuật và Thiết kế Xây dựng, Đại học Deakin (Australia) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy - 1

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng (trái) và Giáo sư Bas Baskaran – Phó Hiệu Trưởng, Trường Khoa học, Kỹ Thuật và Thiết kế Xây dựng, Đại học Deakin (phải) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Theo nội dung của biên bản ký kết, hai bên thống nhất triển khai ngay việc trao đổi giảng viên, chương trình học tập, giảng dạy, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Dựa trên những thế mạnh và lợi thế khác biệt giữa đôi bên, trong thời gian tới Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Deakin sẽ tiến hành nghiên cứu để tổ chức các chương trình học thuật ngắn hạn, mở ra cơ hội học tập, trao đổi học thuật lẫn nhau giữa sinh viên hai trường. Theo đó, sinh viên Đại học Deakin sẽ chuyển tiếp sang học tập tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và thực hành thực tế tại các cơ sở xí nghiệp tại Việt Nam trong một học kỳ. Đổi lại, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ sang học một học kỳ tại Đại học Deakin để nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Úc.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng bắt tay ĐH Australia trao đổi chương trình giảng dạy - 2

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Các ngành nằm trong chiến lược hợp tác sẽ là những ngành học mới, được đào tạo theo chương trình song ngữ của HIU bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ Thông tin, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh và một số ngành kỹ thuật và sức khỏe. 

Chương trình đào tạo liên kết sẽ thiết kế theo hình thức 2+2 hoặc 3+1, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Deakin cấp. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận, triển khai xây dựng các chương trình liên kết đào tạo 2+2 nhận bằng đôi (một do Đại học Quốc tế Hồng Bàng cấp, một do Đại học Deakin cấp) cho nhiều ngành nghề, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh và đời sống. 

Được biết, Đại học Deakin được thành lập từ năm 1974, Trường có 4 cơ sở tại các thành phố Melbourne, Geelong và Warrnambool. Hiiện có 57.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có 21% là sinh viên nước ngoài, đến từ 130 quốc gia. Trường đào tạo đa ngành nghề bao gồm: Kiến trúc, Quản lí Xây dựng, Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế, Giáo dục và Giảng dạy, Kĩ thuật, Sức khỏe, Khoa học Xã hội, , Công nghệ Thông tin, Luật, Y tá, Dinh dưỡng, Tâm lý học, Khoa học và Môi trường, Thể thao…Năm 2018, Đại học Deakin đứng đầu bang Victoria của Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học (Theo khảo sát của Outcomes Survey năm 2018).

 7 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

Năm 2019-2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh 7 chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm: Luật, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Răng hàm mặt, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, và Quản trị kinh doanh. Đây cũng là bước đệm giúp sinh viên giỏi tiếng Anh có cơ hội chọn chuyển sang các ngành tương tự tại Đại học Deakin nếu muốn du học với chi phí tiết kiệm.

Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ phải trải qua kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Với những thí sinh trình độ tiếng Anh IELTS đạt 5,5 trở lên sẽ được học các môn chuyên ngành từ những năm đầu tiên, không phải học thêm tiếng Anh tăng cường. Thời gian đào tạo là 4 năm.

Với những thí sinh IELTS dưới 5,5 sẽ phải học dự bị một học kỳ (khoảng 5 tháng). Thời gian đào tạo sẽ là 4,5 năm. Nếu sinh viên muốn rút ngắn thời gian học là 4 năm học có thể học tăng cường tiếng Anh vào kỳ nghỉ hè. 

Mức học phí đối với Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là 70 triệu/năm. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đủ điều kiện dự thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG) 2019 theo quy định của Bộ GD&ĐT; Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp THPT QG; Học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và Xét tuyển thí sinh bằng điểm kỳ thi SAT.

Thảo Hiền

Tin đọc nhiều

Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Hai thành phố của Việt Nam là điển hình về học tập suốt đời Sa Đéc và Vinh cùng với 52 thành phố của 27 quốc gia khác...
Học sinh lớp 7 chế tạo máy bơm bánh xe không cần sức người Hình dáng nhỏ, gọn, dễ di chuyển, động cơ nén khí và pin...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...