Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 10:36 AM (GMT+7)

ĐH Quốc tế Hồng Bàng “bắt tay” với DN tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa ký kết hợp tác với 5 doanh nghiệp nhằm kiến tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học tại trường.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng “bắt tay” với DN tạo cơ hội việc làm cho sinh viên - 1

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và đại diện 5 Doanh nghiệp ký kết hợp tác tại "Ngày Hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019”.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã ký kết hợp tác với 5 doanh nghiệp lớn gồm: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Manulife Việt Nam, Vintech, Worldtech, TPBank nhằm kiến tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trường này. Hoạt động ký kết này nằm trong chuỗi hoạt động tại “Ngày Hội Việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019”  do trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức ngày 6/6, tại TP.HCM.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Quốc tế Hồng Bàng với các doanh nghiệp, các doanh nghiệp này sẽ đồng hành cùng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trong quá trình đào tạo và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tại trường.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng “bắt tay” với DN tạo cơ hội việc làm cho sinh viên - 2

Sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tìm hiểu về qui trình tuyển dụng tại doanh nghiệp tham gia dự kiện. 

Điều này sẽ tạo cơ hội cho 2.500 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp tháng 7 này làm quen và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp này.

Tại buổi “Tọa đàm Kỹ năng phỏng vấn khi xin việc” diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã gọi các sinh viên theo học tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bằng “Con”.

Ông Phong chia sẻ: “Hôm nay con của Tôi xin việc, Tôi sẽ không hướng dẫn các con cách để xin việc mà gửi gắm đến các con 2 điều quan trọng, đó là: hồ sơ xin việc phải đầy đủ chỉn chu và trung thực”.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng “bắt tay” với DN tạo cơ hội việc làm cho sinh viên - 3

Toàn cảnh buổi Tọa đàm "Kỹ năng phỏng vấn khi xin việc” diễn ra trong khuôn khổ "Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2019".

Cùng quan điểm này với đại diện Nhà trường là Bà Trương Hoàng Mỹ Linh – Phó chủ tịch Manulife Việt Nam cho biết: “Sẽ có nhiều vấn đề để nhà tuyển dụng đưa ra khi phỏng vấn, nhưng yếu tố trung thực luôn là điều tất yếu để chọn các bạn làm việc tại công ty, doanh nghiệp của họ”.

Được biết, "Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp năm 2019" đã thu hút sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp và hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Theo Ban tổ chức, có 200 vị trí việc làm đã được giới thiệu đến các sinh viên HIU trong sự kiện thường niên này.

Hiền Thu

Tin đọc nhiều

Cắt giảm lương, giáo viên chật vật qua ngày Học sinh nghỉ học nhiều tháng liền khiến hàng ngàn trường...
Phụ huynh tốt không coi điểm số là tất cả Hầu hết cha mẹ đều cố gắng nuôi dạy con tốt. Nhưng phụ huynh...
Chết cười với bài toán bán bò lớp 3 khiến cả gia đình cãi nhau 4 ngày chưa xong Bài toán tính tiền lãi bán bò đang làm náo loạn mạng xã hội...
TP.HCM: Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập cao nhất là 37,5 điểm THPT Nguyễn Thượng Hiền là trường có điểm chuẩn nguyện vọng...