Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 13:29 PM (GMT+7)

ĐH Việt Nam đào tạo phi công chuyên nghiệp

Thỏa thuận hợp tác mới giữa ĐH RMIT Việt Nam và Công ty giáo dục và đào tạo VinAcademy (thuộc Vingroup) vừa chào mừng 12 học viên phi công đầu tiên theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của Covid-19.

Theo kế hoạch ban đầu, các học viên sẽ đến Úc để bắt đầu chương trình đào tạo trong học kỳ này. Tuy nhiên, do tình hình đóng cửa biên giới hiện nay, ĐH RMIT Việt Nam đã nhanh chóng thích ứng và chuyển sang giảng dạy học kỳ đầu tiên qua hình thức trực tuyến ở Việt Nam.

Những học viên đăng ký học chương trình cao đẳng hàng không (phi công chuyên nghiệp) từ Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác kéo dài hai năm này sẽ là nguồn phi công bổ sung có đầy đủ chuyên môn cần thiết, sẵn sàng làm việc, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong tương lai.

ĐH Việt Nam đào tạo phi công chuyên nghiệp - 1

12 học viên đào tạo phi công đầu tiên của ĐH RMIT Việt Nam.

Chủ tịch ĐH RMIT Việt Nam, GS Peter Coloe, đây là một ví dụ cho thấy các mối quan hệ hợp tác linh hoạt mà trường đang thiết lập với đối tác trên toàn cầu, nhằm tiếp tục cung cấp giáo dục chất lượng cao xuyên suốt giai đoạn đầy biến động hiện nay.

“Chúng tôi đang hợp tác với các đối tác để thích ứng với tình hình hiện tại nhằm đảm bảo rằng học viên, sinh viên sẽ không bị thiệt thòi do tình hình bất ổn gây ra”, GS Coloe cho biết.

Ông nói rằng, việc Úc phải đóng cửa biên giới và thậm chí đóng cửa đường biên giữa các bang trong nước, khiến nhà trường rơi vào tình thế khá đặc biệt và các học viên phi công không thể đến Úc để bắt đầu khóa học. Trong khi đó, ở Việt Nam, hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội của trường đều đang mở cửa và hoạt động bình thường.

“Chúng tôi đã cùng với đối tác tận dụng cơ sở tuyệt vời của Đại học RMIT tại TP. Hồ Chí Minh để đem đến môi trường hỗ trợ cho học viên trong thời gian học trực tuyến. Theo đó, học viên sẽ được thực hành với buồng lái mô phỏng của trường”, GS Coloe nói.

Dù khóa học diễn ra trực tuyến nhưng trường đã tuyển dụng một giáo viên hướng dẫn từng giảng dạy cho phi công của Vietnam Airlines để bổ sung kiến thức trong ngành, cũng như hỗ trợ và cố vấn cho học viên.

“Đưa một khóa học từ Úc lên giảng dạy trực tuyến, tận dụng cơ sở vật chất của trường ở nước ngoài, dùng buồng lái mô phỏng và chuyên môn của giáo viên hướng dẫn ngay tại Việt Nam – toàn bộ việc hợp tác trên khắp các cơ sở, phòng ban chức năng thuộc Đại học RMIT minh chứng rõ tính linh động của nhà trường với tư cách một đối tác toàn cầu”, Giáo sư Coloe chia sẻ.

GS Julia Gaimster, Trưởng khoa khoa học và công nghệ của trường, cho rằng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ở Việt Nam ngày càng tăng, nên chúng ta cần cung cấp những phi công tiêu chuẩn cao và sẵn sàng làm việc cho ngành hàng không, góp phần đáp ứng nhu cầu đã được dự báo này.

Vĩnh Hàn

Tin đọc nhiều

Tại sao bầu trời có màu xanh? Vào ngày nắng, cho dù đứng ở bất cứ đâu và nhìn theo bất kỳ...
Học sinh lớp 7 chế tạo máy bơm bánh xe không cần sức người Hình dáng nhỏ, gọn, dễ di chuyển, động cơ nén khí và pin...
Hơn 400 ứng viên được đề nghị xét duyệt chức danh GS, PGS năm 2020 So với năm ngoái, số lượng ứng viên được Hội đồng giáo sư cơ...
Hội đồng Giáo sư Nhà nước làm khó ứng viên? Ứng viên nộp hồ sơ, qua vòng xét duyệt cấp cơ sở, bị Hội...